Đồng Tháp bị phạt nặng

TP - Ban tổ chức sân Cao Lãnh bị phạt 25 triệu đồng vì để xảy ra sự cố lộn xộn sau trận Tập đoàn Cao su Đồng Tháp và Xi măng Hải Phòng trong khi một cầu thủ ngoại của Đồng Tháp bị phạt năm triệu đồng vì đẩy trọng tài.

Hôm qua, ban Kỷ luật đã ra phán quyết chính thức về vụ việc lộn xộn ở trận TĐCS.ĐT – XM.HP diễn ra trên sân Cao Lãnh thuộc vòng 19 V-League 2009 vừa qua.

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ do ban tổ chức giải chuyển sang, ban Kỷ luật còn trực tiếp làm việc với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, giám sát trận đấu Trần Văn Thành và giám sát trọng tài Bùi Như Đức.

Ông Hường giải thích: “Cả ba người này đều có báo cáo bằng văn bản gửi ban tổ chức giải nhưng chúng tôi vẫn muốn nói chuyện trực tiếp với họ vì không phải mọi chi tiết đều được đưa vào văn bản”.

Sau đó, ban Kỷ luật mổ băng ghi hình trận TĐCS.ĐT – XM.HP thêm một lần nữa. Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường nhận xét: “Rất may là chất lượng băng ghi hình lần này rất tốt nên chúng tôi không gặp khó khăn gì khi xem xét lại từng tình huống của trận đấu”. Kết luận của ban Kỷ luật là trọng tài Thư không có bất cứ sai sót nào trong tất cả những tình huống nhạy cảm trên sân.

Giống như quyết định của ban tổ chức giải sau khi tiến hành mổ băng trước đó một ngày, ban Kỷ luật cũng tuyên bố trọng tài Nguyễn Trọng Thư xử lý hoàn toàn chính xác trong bốn tình huống gây tranh cãi của trận đấu. Đó là quả 11m ở đầu trận, tình huống TĐCS.ĐT đòi được hưởng penalty ở cuối trận và hai chiếc thẻ đỏ dành cho bộ đôi tiền đạo Samson -Timothy của TĐCS.ĐT.
Có một chi tiết đáng chú ý là chính giám sát trọng tài Bùi Như Đức từng phát biểu ngay trên sân Cao Lãnh rằng trọng tài Thư đã mắc sai lầm khi không cho TĐCS.ĐT được hưởng quả 11m, hay trọng tài Thư còn mắc lỗi và nhiều tình huống không theo kịp diễn biến của trận đấu. Ông Đức chỉ cho trọng tài Thư 7,5 điểm, cao hơn đúng 0,1 điểm so với mức điểm bị cho là yếu (7-7,4 điểm).

Trong cuộc mổ băng với ban tổ chức giải, ông Đức cũng mang thắc mắc này ra hỏi nhưng buộc phải thay đổi quan điểm sau khi được phó trưởng ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi cho xem đi xem lại những tình huống nhạy cảm.

Ban Kỷ luật đã phạt ban tổ chức sân Cao Lãnh 25 triệu đồng vì để khán giả ném nhiều chai lọ, vật thể lạ xuống sân và có những lời lẽ thiếu văn hoá nhằm vào tổ trọng tài. Đây là mức phạt tiền cao nhất với những lỗi lầm kiểu này vì tái phạm. Trước đó, sân Cao Lãnh cũng từng bị phạt 15 triệu đồng do sự cố tại trận đấu giữa TĐCS Đồng Tháp và HA.GL.

Thậm chí ban Kỷ luật còn tính tới phương án đóng cửa sân Cao Lãnh tới hết giải nhưng sau khi cân nhắc, nhận thấy ban tổ chức sân có nhiều nỗ lực trước, trong và sau trận đấu, đã từ bỏ ý định này. Tiền vệ Aniekan bị phạt năm triệu đồng vì có hành vi đẩy cằm trọng tài để phản đối.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá