Doping tiền mong thoát hiểm

TP - Một trong những biện pháp khẩn cấp của Xi măng Công Thanh Thanh Hóa là nâng cao mức thưởng nhằm động viên tinh thần cầu thủ để chiến đấu trong những trận còn lại của mùa giải.

XMCT.TH sẽ có trận “chung kết” với T&T HN vào ngày 21/6. Ảnh: Phạm Yên

Đang bị coi là ứng viên sáng giá nhất cho một suất xuống chơi ở giải hạng nhất mùa bóng năm sau nhưng thực ra cơ hội thoát hiểm của Xi măng Công Thanh Thanh Hóa (XMCT.TH) vẫn còn, nếu như đội bóng xứ Thanh kịp trở lại là chính mình ở thời điểm then chốt của mùa giải.

Hiện XMCT.TH đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng với 13 điểm nhưng khoảng cách giữa họ và TPHCM - đối thủ đứng ngay trên - chỉ là hai điểm. Thậm chí, ngay cả với những đội bóng được coi là có vị trí an toàn hơn như T&T HN, XM.HP hay M.NĐ thì khoảng cách điểm số của họ so với XMCT.TH cũng không phải là quá lớn.

XMCT.TH đang có lợi thế rất lớn là họ được chơi tới bảy trận trên sân nhà ở lượt về (trên tổng số 10 trận) và theo tính toán, nếu lấy được 18 điểm từ 10 trận đấu này, đội bóng xứ Thanh sẽ đạt điểm số an toàn để trụ hạng.

Tất nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng vì đối thủ của XMCT.TH ở những trận đấu còn lại ở mùa bóng năm nay hầu hết đều là những gương mặt đáng nể như SHB.ĐN, HA.GL, Thể Công hay Bình Dương. Thế nhưng, ở hoàn cảnh chỉ có sự lựa chọn duy nhất là chiến thắng mới có thể thoát hiểm như hiện nay, chắc chắn XMCT.TH sẽ phải thi đấu bằng 200 phần trăm nỗ lực.

Trong tuần qua, lãnh đạo XMCT.TH tổ chức liên tiếp hai cuộc họp nội bộ nhằm mổ xẻ những thất bại vừa qua của XMCT.TH và vạch ra giải pháp để “chữa cháy” cho những trận đấu còn lại.

Trong buổi làm việc này, lãnh đạo XMCT.TH thẳng thắn chỉ ra rằng tinh thần và thái độ của các cầu thủ trong hai trận đấu vừa qua với M.NĐ và SLNA là chưa thật sự tốt, đặc biệt một số cầu thủ trụ cột chưa sẵn sàng hợp tác với HLV trưởng Triệu Quang Hà.

Để làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ, lãnh đạo XMCT.TH nói rằng bây giờ toàn đội phải đoàn kết để đá vì màu cờ sắc áo quê hương, không phải đá vì HLV Quang Hà hay cựu HLV Văn Tiến.

Các cầu thủ cũng được phân tích rằng nếu như đội bóng xuống hạng thì họ sẽ là những người chịu thiệt thòi đầu tiên, vì giá trị thương hiệu bị ảnh hưởng và nếu đá ở giải hạng nhất thì tất nhiên là không được quan tâm như ở giải chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, XMCT.TH cũng đưa ra những biện pháp khẩn cấp nhằm động viên tinh thần cầu thủ như nâng cao mức thưởng. Theo đó, mỗi trận thắng của XMCT.TH sẽ được thưởng 300 triệu đồng thay vì mức 200 triệu đồng như cũ, chưa kể UBND tỉnh Thanh Hoá cũng sẽ thưởng 150 triệu đồng.

Với liệu pháp doping tiền như vậy, lãnh đạo XMCT.TH hy vọng các cầu thủ sẽ có thêm động lực để chiến đấu trong những trận đấu còn lại của mùa giải. Chỉ cần gạt bỏ những lấn cấn bên ngoài sân cỏ và tập trung vào chuyên môn, cơ hội trụ hạng không phải là không còn với XMCT.TH.

Mỗi một trận thắng, các cầu thủ XMCT.TH sẽ có 450 triệu đồng, một khoản thưởng không hề thấp so với mặt bằng chung tại V-League và thậm chí còn là khá cao so với các đội bóng cùng cảnh ngộ như SLNA (thắng một trận thưởng 60 triệu đồng), M.NĐ (200 triệu đồng).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá