Dortmund rao bán siêu sao, Arsenal mở cờ trong bụng

TPO - Sau khi Pierre-Emerick Aubameyang lên tiếng xác nhận có thể rời Dortmund vào hè này, thì Tổng giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của đội bóng áo vàng-đen mới đây cũng đã công bố giá bán chân sút người Gabon. Đây quả là tin vui cho các đại gia châu Âu, đặc biệt là Arsenal.

Dortmund rao bán siêu sao Pierre-Emerick Aubameyang.
Dortmund rao bán siêu sao Pierre-Emerick Aubameyang.
Pierre-Emerick Aubameyang, 27 tuổi, được xem là một trong những trung phong nguy hiểm nhất châu Âu hiện nay. Không chỉ có tốc độ của 1 vận động viên chạy nước rút, Aubameyang còn có khả năng dứt điểm và chớp thời cơ cực tốt. Hợp đồng của chân sút người Togo với Dortmund còn thời hạn tới 2020, nhưng thời gian gần đây giữa hai bên thường xuyên xảy ra bất đồng về tương lai.
Được biết vào hè 2016, Arsenal từng gửi đề nghị trị giá 80 triệu euro để hỏi mua Pierre-Emerick Aubameyang nhưng bị ban lãnh đạo Dortmund thẳng thừng từ chối. Cầu thủ này cũng suýt gia nhập Man City sau đó. Chỉ đến thời điểm hiện tại, Dortmund mới chính thức thừa nhận khả năng để mất trụ cột của mình và sẵn sàng để Aubameyang ra đi với con số hợp lý.
Giám đốc điều hành của Dortmund, Hans-Joachim Watzke nói trên kicker: “Chúng tôi không bao giờ có thể đảm bảo một cầu thủ nào đó sẽ ở lại Dortmund mãi mãi. Sức mạnh của chúng tôi nằm ở việc tìm kiếm các giải pháp mới. “Auba là sự thay thế của chúng tôi sau khi Lewandowski chuyển đến Bayern Munich, việc mà mọi người mô tả là “cả thế giới đã sụp đổ”. Với đề nghị từ 80 triệu euro trở lên, chúng tôi - bao gồm chủ tịch Reinhard Rauball và giám đốc thể thao Michael Zorc chắc chắn phải suy nghĩ. Nếu nhận được đề nghị như thế, chúng tôi sẽ bàn bạc cùng Pierre-Emerick”.
“Chúng tôi luôn luôn phải rõ ràng khi nhận được đề nghị như thế, nhưng chúng tôi không có bất cứ áp lực nào. Tôi muốn không có đề nghị nào dành cho cậu ấy. Chắc chắn Auba đủ tốt để thi đấu cho một CLB lớn hơn. Chỉ có số ít CLB như thế và tôi vui vẻ khi đọc được tin đồn cậu ấy sẽ đến Barcelona hoặc Arsenal”, ông Hans-Joachim Watzke nói thêm.
Thông tin Dortmund sẵn sàng bán Aubameyang rõ ràng là tin vui cho Arsenal, nhất là khi họ từng đặt vấn đề chiêu mộ tiền đạo này với giá 80 triẹu euro. Trước đó, đối thủ lớn nhất của Arsenal trong thương vụ này là Real Madrid đã thẳng thừng bác bỏ khả năng mua Aubameyang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá