Dortmund xác nhận bán Aubameyang cho Real Madrid

TPO - Phía Dortmund vừa mang một tin cực vui tới cho Real Madrid. Theo như lời của Giám đốc Điều hành Hans-Joachim Watzke, đội bóng Đức sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với đối tác tới từ Madrid nếu nhận được một lời đề nghị hấp dẫn liên quan tới Pierre-Emerick Aubameyang.

Dortmund sẵn sàng bán Aubameyang cho Real Madrid.
Dortmund sẵn sàng bán Aubameyang cho Real Madrid.

Pierre-Emerick Aubameyang hiện là “cây làm bàn” số 1 của Dortmund. Mùa trước, tiền đạo 27 tuổi này ghi tới 39 bàn thắng. Còn mùa này, qua 8 trận, anh đã có 8 pha lập công. Phong độ và khả năng làm bàn siêu hạng của Pierre-Emerick Aubameyang giúp anh lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng lớn, trong đó có Real Madrid. 

Kể từ mùa hè 2015, Chủ tịch Florentino Perez đã coi tiền đạo người Togo là phương án thích hợp để nâng cấp hàng công “Kền kền trắng”, cũng như chuẩn bị sẵn phương án thay Karim Benzema, người gần đây thường xuyên phải vắng mặt vì chấn thương.

Tuy vậy, vấn đề là Dortmund thừa biết giá trị của Aubameyang cũng như tầm quan trọng của cầu thủ này nên làm mọi cách để ép giá. Thế nên, qua nhiều lần dạm hỏi, Real Madrid đều chưa thể được ưng ý. Thế nhưng mới đây, một quan chức cao cấp của đội bóng Đức đã mang tin vui tới cho đội chủ sân Bernabeu. Theo đó, Giám đốc Điều hành Hans-Joachim Watzke xác nhận, Dortmund hoàn toàn có thể ngồi lại với Real Madrid về trường hợp của Aubameyang nếu nhận được một lời đề nghị hấp dẫn.

"Sẽ không dễ để đàm phán mua được Pierre-Emerick Aubameyang bởi đây không phải là một vụ chuyển nhượng có thể tự động kích hoạt. Nhưng nếu Real Madrid liên hệ với chúng tôi, chúng tôi vẫn sẵn lòng lắng nghe", trích từ SPORT. 

"Tất nhiên chúng tôi vẫn muốn cậu ấy ở lại Dortmund. Đây không phải là trường hợp tương tự như những cầu thủ đã rời Dortmund hè qua, Aubameyang còn hợp đồng đến tận năm 2020. Chúng tôi không gặp áp lực nào cả, cậu ấy cũng không đòi ra đi".

Được biết, điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa Aubameyang và Dortmund hiện vào khoảng 80 triệu euro. Thế nên, để có tiền đạo người Togo này, Real Madrid sẽ phải chi từ 70 triệu euro trở lên. Đây là một số tiền lớn, nhưng không thể làm khó tham vọng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng