Đốt đuốc tìm hy vọng

TP - Trong cuộc gặp mặt báo chí để trao đổi về các thông tin liên quan SEA Games 27 diễn ra cuối năm nay tại Myanmar, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam thông báo, bóng đá được xếp ở nhóm 4, nhóm “nỗ lực” cùng futsal, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, nhảy cầu, golf, hockey.

> SEA Games ơi, còn xa!
> U23 Việt Nam - U23 Galatasaray: Thử nghiệm đầu tay

Nói một cách đơn giản thì nhóm “nỗ lực” bao gồm những môn không có nhiều hy vọng đoạt huy chương, nên được xếp riêng để khỏi ảnh hưởng thành tích dự kiến của đoàn thể thao Việt Nam.

Cách phân loại của lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam có thể khiến những người làm bóng đá cảm thấy đau đớn, thậm chí thất vọng, nhưng sau màn thể hiện của ĐT U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Galatasaray vừa qua thì rõ ràng việc bóng đá bị xếp vào nhóm 4 đội sổ không phải là không có cơ sở.

Đặt trong bối cảnh dư luận cả nước vừa sôi lên vì màn thể hiện ấn tượng của ĐT U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á thì phong độ của các tuyển thủ U23 Việt Nam càng khiến người ta thêm thất vọng. Với thực lực như hiện tại, rất ít người tin rằng ĐT U23 Việt Nam sẽ vào tới trận chung kết SEA Games 27 như nhiệm vụ mà VFF giao cho ông Hoàng Văn Phúc.

Sẽ có người nói rằng vẫn còn gần 2 tháng nữa mới tới ngày khai mạc SEA Games 27, nên đưa ra cái nhìn bi quan về ĐT U23 Việt Nam lúc này là không hợp lý. Nhưng trên thực tế, nếu là một nhà cầm quân tài năng và một tập thể có đủ năng lực chinh phục, người ta sẽ sớm nhận biết những dấu hiệu hứa hẹn.

Với ĐT U23 Việt Nam hiện tại, có đốt đuốc giữa ban ngày cũng khó tìm được những dấu hiệu kiểu ấy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá