Drogba bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Rắc rối đang bủa vây Didier Drogba, khi quỹ từ thiện “Didier Drogba Foundation” của chân sút này bị tố ăn chặn tiền quyên góp của những nhà hảo tâm tại Anh.

Drogba bị tố ăn chặn tiền từ thiện.
Drogba bị tố ăn chặn tiền từ thiện.
Theo tờ Daily Mail, trong thời gian Drogba còn khoác áo Chelsea, quỹ từ thiện mang tên tiền đạo này đã nhận được 1,7 triệu bảng. Cam kết trước những nhà hảo tâm là xây dựng bệnh viện và phát triển giáo dục tại thành phố quê nhà Abidjan của Drogba, nhưng thực tế chỉ có khoảng 14.000 bảng được sử dụng đúng mục đích. 
Càng giật mình hơn nữa khi bệnh viện mà “Didier Drogba Foundation” xây dựng lại bé tý tẹo với đúng… 10 giường bệnh và không có nhân viên cũng như trang thiết bị y tế. Qua nguồn tin Daily Mail có được, quỹ từ thiện này đã chi tới 439.000 bảng vào việc tổ chức những bữa tiệc với danh nghĩa gây quỹ từ thiện tại một loạt khách sạn hạng sang ở London. 
Việc quỹ từ thiện “Didier Drogba Foundation” ăn chặn tiền quyên góp đã ngay lập tức gây cú sốc với khá nhiều hảo tâm, trong đó có không ít đồng đội cũ của Drogba tại Chelsea như Frank Lampard, John Terry… Có người thậm chí đã phải thốt lên, đây là điều đáng hổ thẹn và không thể chấp nhận được dù với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. Không hề làm ngơ, Ủy ban Từ thiện tại Anh đã ngay lập tức cho điều tra những dấu hiệu khuất tất từ màn thu chi của “Didier Drogba Foundation”. 
Trong khi đó, Drogba đã lên tiếng khẳng định quỹ từ thiện của mình hoạt động minh bạch. Đồng thời, Drogba sẵn sàng khởi kiện Daily Mail vì đưa thông tin thiếu căn cứ mang tính chất vu khống.

Theo Bóng Đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá