ĐT nữ Việt Nam bức xúc chuyện chia thưởng

Việc trưởng đoàn bóng đá nữ (lãnh đội) Phan Anh Tú không có đóng góp gì nhiều nhưng được hưởng gần 100 triệu tiền thưởng khiến nhiều cầu thủ bức xúc.

Ông Phan Anh Tú (mũ trắng).
Ông Phan Anh Tú (mũ trắng).

VFF thưởng cho ĐT nữ Việt Nam 3 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, thầy trò HLV Trần Vân Phát được thực lĩnh 2,7 tỷ đồng. Đây là mức thưởng kỷ lục dành cho ĐT nữ Việt Nam.

"Tôi hoàn toàn có thể tự hào đã có công sức đóng góp tốt cho thành tích bóng đá nữ. SEA Games 27 không phải là lần đầu tiên tôi gắn bó với ĐT bóng đá nữ, từ SEA Games 26 tôi cũng đã cùng đội sang Lào. Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam đã gắn liền với tên tuổi của tôi", phát biểu của ông Phan Anh Tú.

Lãnh đạo đội, BHL và đội trưởng ĐT nữ Việt Nam đã tiến hành họp để chia thưởng. Theo đó, toàn đội được phân làm 4 mức là A, B+, B và C. Xếp loại A có HLV trưởng Trần Vân Phát cùng 11 cầu thủ đá chính, mỗi người được nhận 125 triệu đồng. Xếp loại B+ gồm các cầu thủ dự bị số một và bác sĩ chính, mỗi người được nhận 108 triệu đồng. Xếp loại B gồm trưởng đoàn Phan Anh Tú và các trợ lý HLV người Việt, mỗi người được nhận 98 triệu đồng. Hạng C gồm các cầu thủ dự bị số 2, trợ lý ngôn ngữ, các bác sĩ phụ, mỗi người được nhận 48 triệu đồng.

 

Sau khi mức thưởng được công bố cho toàn đội, không ít cầu thủ tỏ ra vô cùng bức xúc. Nguyên nhân là từ chuyện lãnh đội Phan Anh Tú được nhận 98 triệu đồng tiền thưởng. Các học trò của HLV Trần Vân Phát cho rằng ông trưởng ban bóng đá nữ VFF không xứng với số tiền thưởng trên bởi ông không có đóng góp gì lớn. Nỗi bức xúc của các cầu thủ là có lý bởi ông Phan Anh Tú không đi tập huấn gian khổ cùng các cầu thủ, chỉ tới Myanmar ngồi mấy ngày cho "đủ mâm".

Theo tiết lộ của một số thành viên trong đội, ngay khi ĐT nữ Việt Nam về tới sân bay Nội Bài, lãnh đội Phan Anh Tú đã bàn chuyện chia thưởng và tự nhận mình là loại A. Vấp phải sự phản ứng quá dữ dội, vị trưởng ban bóng đá nữ VFF mới "rút" xuống loại B.

Trước sự bức xúc của các cầu thủ, ông Phan Anh Tú cho biết: "Tôi không có gì phải áy náy với chuyện mình nhận thưởng như vậy. Thứ nhất, tôi không dính dáng gì tới việc chia thưởng, mọi chuyện là do BHL và đội trưởng quyết. Thứ hai, tôi hoàn toàn có thể tự hào đã có công sức đóng góp tốt cho thành tích bóng đá nữ. SEA Games 27 không phải là lần đầu tiên tôi gắn bó với ĐT bóng đá nữ, từ SEA Games 26 tôi cũng đã cùng đội sang Lào. Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam đã gắn liền với tên tuổi của tôi".

Trưởng ban bóng đá nữ VFF cũng cho biết vai trò của lãnh đội không hề nhẹ, được thưởng là xứng đáng: "Lãnh đội là người chịu trách nhiệm về thành tích của đội trước Nhà nước. Đội mà thi đấu không tốt thì lãnh đạo đội cũng bị cách chức. Ngoài ra, khi đi thi đấu, lãnh đội còn chịu trách nhiệm đối nội, đối ngoại, lo từ chỗ ăn chỗ ở, sân bãi... Công việc của lãnh đội không hề nhẹ nhàng".

Theo Lâm Thỏa

 

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá