ĐT U23 QG lưỡng lự với giải Tiền SEA Games

TP - Chỉ còn hai ngày nữa là ĐT U23 QG sẽ lên đường sang Côn Minh (Trung Quốc) tập huấn 10 ngày, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa chính thức đưa ra quyết định về việc ĐT U23 QG có tham dự giải Tiền SEA Games tại Lào hay không.

>> U23 Quốc gia không dự giải Tiền SEA Games: Có đáng lo?

Đội tuyển U23 tập luyện - Ảnh VSI

Hôm qua, trao đổi với báo chí, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, VFF đã liên lạc với BTC giải Tiền SEA Games bên Lào để thông báo có thể sẽ cử ĐT U23 QG hoặc ĐT Uăằng QG dự giải, và BTC giải Tiền SEA Games đã đồng ý với cả hai phương án do VFF đưa ra.

Cái khó của VFF hiện nay là rất nhiều tuyển thủ chủ chốt của ĐT U19 QG chuẩn bị tham dự VCK giải U21 báo Thanh Niên 2009 và ngay sau đó là giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2009, nên nếu cử ĐT U19 QG tới Lào thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chuyên môn của hai giải đấu được coi như là cơ hội cuối cùng để bổ sung nhân sự cho ĐT U23 QG.

ĐT U23 QG tạm chia tay trợ lý Đức Thắng

Do bận theo học lớp HLV bằng B tại Huế nên trợ lý Nguyễn Đức Thắng sẽ vắng mặt khỏi thành phần BHL ĐT U23 QG từ nay cho tới cuối tháng Chín.

Như vậy nghĩa là Đức Thắng sẽ không tham dự chuyến tập huấn tại Côn Minh cùng ĐT U23 QG.

HLV Calisto đã chấp thuận nguyện vọng tạm thời vắng mặt của Đức Thắng vì đây là lý do chính đáng, và bản thân ông vẫn còn hai trợ lý chuyên môn khác là Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Sỹ.

Hiện tại, VFF đã giao toàn quyền cho HLV Calisto để cân nhắc xem có nên đưa ĐT U23 QG sang Lào hay không. Ban đầu, VFF đã thống nhất với HLV Calisto sẽ không để ĐT U23 QG thi đấu giao hữu trong thời gian tập huấn tại Côn Minh, mà thay vào đó sẽ tận dụng triệt để khí hậu vùng cao ở nơi đây để tập trung nâng cao sức bền thể lực.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện nguy cơ ĐT U23 QG có thể phải bỏ giải Tiền SEA Games, VFF đã chỉ đạo ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó Phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ VFF, liên lạc với đối tác bên Trung Quốc để sắp xếp một số trận đấu giao hữu cho ĐT U23 QG trong thời gian tập huấn tại đây.

VFF có lý do để thận trọng như vậy, bởi trong thời gian vừa qua, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho SEA Games 25.

Chẳng hạn, ĐT U23 Malaysia đã tập trung từ đầu năm nay, và tính tới lúc này, ĐT U23 Malaysia đã có bảy trận đấu giao hữu với những “quân xanh” hàng khủng như Manchester United (hai lần), Trung Quốc, Kenya, Jordan, Saudi Arabia, và kém hơn một chút thì có Zimbabwe, Lesotho, Al-Qadisiyah.

Điểm đáng chú ý là trong hai trận đấu giao hữu với U23 Singapore và U23 Indonesia, U23 Malaysia đều giành chiến thắng. Bên cạnh đó, ở giải vô địch U19 Đông Nam Á vừa qua, U19 Malaysia cũng đã chơi khá ấn tượng và chỉ chịu thua nhà vô địch Thái Lan ở bán kết trước khi thua tiếp U19 Việt Nam ở trận tranh HCĐ.

Thế nhưng, cũng không dễ để ĐT U23 QG đưa ra sự chọn lựa xác đáng nhất vào lúc này, bởi thông tin mới nhất từ Malaysia cho biết, U23 Malaysia cũng có thể sẽ không tới Lào vì vướng Malaysia Cup. Theo tờ New Straits Times của Malaysia số ra ngày hôm qua, Malaysia Cup sẽ khai mạc vào ngày 26/9, và giải đấu này sẽ kéo dài khoảng tháng rưỡi.

Vì thế, HLV trưởng U23 Malaysia K. Rajagobal lo ngại các cầu thủ của mình sẽ bị quá tải nếu phải căng sức cho cả giải Tiền SEA Games lẫn Malaysia Cup. Hiện tại, U23 Malaysia chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng nhiều khả năng đội bóng này cũng sẽ không tới Lào như kế hoạch ban đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá