Sự kiện: Asian Cup 2007

ĐTQG tập trung cho ASIAN Cup: Chấn thương hàng loạt

TP - Theo các bác sỹ ĐT, sơ bộ có tới 1/3 tuyển thủ gặp vấn đề về sức khỏe trong đợt tập trung này. Trong số này, đáng ngại nhất là trường hợp của thủ quân Minh Phương...

Để chuẩn bị cho ASIAN Cup 2007 vào đầu tháng sau, chiều qua ĐTQG đã tập trung tại TT HLQG I (Nhổn) và lao ngay vào buổi tập đầu tiên lúc 17 giờ với sự có mặt của 21/23 tuyển thủ.

2 cầu thủ không góp mặt ở buổi tập này là 2 tiền vệ Tài Em và Tấn Tài. Theo báo cáo, Tài Em xin được phép tập trung muộn trong ngày hôm nay để giải quyết chuyện gia đình còn Tấn Tài chỉ có thể có mặt tại Nhổn sau khi đồng đội đã hoàn thành buổi tập do không thể đáp máy bay ra Hà Nội sớm hơn.

Trong khi đó, nhóm 5 cầu thủ Bình Dương gồm Như Thành, Quang Thanh, Công Minh, Vũ Phong và Anh Đức vẫn kịp có mặt đúng hẹn sau khi trải qua 1 ngày vui vẻ cùng CLB ở Vịnh Hạ Long.

Dù chỉ cho các cầu thủ thực hiện bài tập nhẹ chiều qua song HLV Riedl vẫn không giấu được vẻ lo lắng khi nghe các bác sỹ báo cáo về tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ.

Theo các bác sỹ ĐT, sơ bộ có tới 1/3 tuyển thủ gặp vấn đề về sức khỏe trong đợt tập trung này. Trong số này, đáng ngại nhất là trường hợp của thủ quân Minh Phương.

Minh Phương đã không tham gia buổi tập chiều qua, thay vào đó, anh xin phép HLV Riedl cho nghỉ 5 ngày để sang Singapore kiểm tra mức độ chấn thương đầu gối.

Chân sút số 1 ĐTVN Lê Công Vinh cũng bị phát hiện đau dạ dày còn một loạt cầu thủ khác như Văn Nhiên, Văn Biển, Việt Cường, Công Minh… cũng bị đau sau loạt trận 15.

HLV Riedl cho biết, những chấn thương của Văn Biển, Việt Cường, Công Minh có thể bình phục nhanh chóng sau khi được điều trị tích cực nhưng chấn thương của Minh Phương cũng như tình trạng sức khỏe của Công Vinh cần sự theo dõi chặt chẽ.

Nhằm giúp các học trò hồi phục tốt nhất, tránh tái phát chấn thương, ông Riedl đã quyết định chỉ đưa ra những bài tập vận động nhẹ trong 2 ngày tới. Sau đó mới là quãng thời gian tăng tốc chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Jamaica và Bahrain trước thềm ASIAN Cup 2007.

Không chỉ đau đầu với nạn chấn thương kỳ này, HLV Riedl còn gặp rắc rối lớn trong khâu chuẩn bị cho SEA Games 24 do lịch thi đấu vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 vô tình phá vỡ kế hoạch chuẩn bị của ĐT U23.

Theo lịch, trận cuối cùng của ĐT Olympic VN tại vòng loại Olympic gặp Qatar ngày 21/11, chỉ 8 ngày trước khi vòng bảng SEA Games 24 khởi tranh ngày 29/11, trong khi các cầu thủ còn phải trải qua hơn 20 giờ di chuyển từ Qatar về nước và sau đó là bay sang Bangkok dự SEA Games.

Đó là chưa kể đến khả năng chấn thương của các trụ cột khi đối đầu với những đối thủ vượt trội về thể hình, thể lực sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu chính tại SEA Games.

Trước tình hình này, VFF và BHL ĐT đang lên phương án đề nghị bổ sung thêm cầu thủ cho ĐT U23 để có đủ lực lượng cần thiết cho chiến dịch SEA Games 24. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá