Sự kiện: Asian Cup 2007

ĐTQG tham dự Asian Cup 2007: Riedl gây sốc!

Có tới 12 cầu thủ Olympic góp mặt trong bản danh sách ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup 2007 mới được LĐBĐ VN và HLV trưởng Alfred Riedl chính thức chốt lại.

Việt Cường (phải), một trong những tân binh của ĐTVN tại Asian Cup 2007

Theo đó, 9 cầu thủ trong đội hình chính thức của Olympic VN tham dự vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, gồm thủ môn Đức Cường (Đà Nẵng), các hậu vệ Việt Cường (Đồng Tháp), Văn Biển (ĐPM.NĐ), các tiền vệ Tiến Thành (H.TH), Vũ Phong (BD), Minh Chuyên (TMN.CSG) cùng các tiền đạo Anh Đức (BD), Công Vinh (TCDK.SLNA), Thanh Bình (Đồng Tháp) và 3 cầu thủ dự bị, gồm hậu vệ Huy Thái (H.TH), tiền vệ Công Minh (BD) và tiền đạo Phúc Hiệp (Tiền Giang) đều có tên trong bản danh sách này.

Trong khi đó, những cựu binh "sót" lại từ AFF Cup 2007 chỉ còn 2 thủ môn Quang Huy (ĐPM.NĐ), Hồng Sơn (TCDK.SLNA), các hậu vệ Huy Hoàng (TCDK.SLNA), Như Thành, Quang Thanh (BD), Văn Nhiên (ĐPM.NĐ), các tiền vệ Đức Dương (ĐPM.NĐ), Tài Em, Minh Phương (ĐT.LA), Tấn Tài (K.KH).

Gương mặt "mới" duy nhất là trung vệ Hùng Dũng (Đà Nẵng), cầu thủ đã vắng mặt trong danh sách ĐTQG từ khá lâu, và việc HLV Riedl gọi lại anh ở đợt tập trung này có thể coi như là một sự ngạc nhiên đáng kể.

Có thể nói, với việc có tới 12 cầu thủ Olympic trong danh sách tham dự Asian Cup 2007, ĐT Việt Nam sẽ là một trong những đội bóng có tuổi trung bình trẻ nhất tại sân chơi lớn nhất châu lục này.

Và phải chăng, khi tham gia Asian Cup với một đội hình trẻ trung như vậy, HLV Riedl đã quá mạo hiểm, bởi tại đây, ĐT Việt Nam sẽ phải chạm trán với những ông lớn thực sự của châu Á như Nhật Bản, Qatar hay UAE. Tuy nhiên, HLV Riedl lại có cách lý giải riêng của mình.

Có tới 12 thành viên của ĐT Olympic xuất hiện trong danh sách ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup 2007 - Ảnh: Hải Anh

Nhà cầm quân người Áo cho biết: "Tôi không nghĩ rằng việc cử một đội hình trẻ như vậy tham dự Asian Cup là quá mạo hiểm, bởi ngoài 12 cầu thủ Olympic thì trong ĐT Việt Nam vẫn có sự hiện diện của 11 cựu binh khác.

Hơn nữa, do ĐT Việt Nam đã xác định ngay từ đầu rằng không đặt chỉ tiêu thành tích tại một sân chơi quá tầm như Asian Cup, nên tôi nghĩ sẽ là hợp lý nếu sử dụng giải đấu này để tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ, bởi SEA Games 24 diễn ra tại Thái Lan vào cuối năm nay mới là mục tiêu phù hợp nhất với chúng ta".

Khách quan mà nói, dù trên danh nghĩa Olympic VN đóng góp 12 cầu thủ cho ĐTQG, nhưng trong số này chỉ có Việt Cường, Huy Thái, Công Minh và Phúc Hiệp là chưa một lần khoác áo ĐTQG, còn 8 cầu thủ khác đều đã quá quen thuộc với màu áo ĐTQG từ 2 năm nay.

Giải thích về việc chỉ gọi 4 tiền đạo vào danh sách ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2007, HLV Riedl cho hay: "Do quy định của AFC chỉ cho phép mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, mà tôi lại muốn gọi 8 hậu vệ và 8 tiền vệ, trong khi chúng ta đã mất 3 suất cho các thủ môn, nên cuối cùng chỉ còn 4 vị trí cho hàng tiền đạo".

Ngoài 23 cầu thủ chính thức, BHL ĐTQG cũng đã hoàn tất danh sách 7 cầu thủ dự bị để bổ sung, thay thế khi cần thiết, bởi điều lệ AFC cho phép các đội bóng được đăng ký danh sách sơ bộ với 30 cầu thủ để danh sách chính thức rút xuống còn 23 cầu thủ.

Điều đáng chú ý trong danh sách dự bị này là sự có mặt của tiền đạo Việt Thắng (ĐT.LA) sau gần 5 năm vắng bóng, 6 cầu thủ dự bị còn lại là Long Giang (Tiền Giang), Phong Hoà (Đồng Tháp), Xuân Hợp (H.TH), Thế Anh (Bình Dương), Hồng Minh (Đà Nẵng), Ngọc Linh (ĐPM.NĐ).

Theo thông báo từ phía LĐBĐ VN, ĐTVN sẽ tập trung vào ngày 18/6, và sẽ chơi 2 trận giao hữu với Jamaica và Bahrain vào ngày 24/6 và 30/6, cả 2 trận đấu này đều diễn ra trên sân Hàng Đẫy. 8 ngày sau, ĐTVN sẽ chơi trận đầu tiên tại VCK Asian Cup 2007 với UAE.

Danh sách ĐTVN tham dự Asian Cup 2007

TM (3): Quang Huy, Hồng Sơn, Đức Cường

HV (8): Quang Thanh, Hùng Dũng, Huy Thái, Huy Hoàng, Như Thành, Văn Biển, Văn Nhiên, Việt Cường

TV (8): Đức Dương, Tài Em, Minh Phương, Minh Chuyên, Tấn Tài, Vũ Phong, Công Minh, Tiến Thành

TĐ (4): Công Vinh, Thanh Bình, Anh Đức, Phúc Hiệp

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá