Sự kiện: AFF Cup 2010

ĐTVN nhận huân chương lao động hạng ba và bằng khen của Chính Phủ

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân, tập thể của ĐT Việt Nam vì cống hiến đặc biệt to lớn ở AFF Suzuki Cup 2008 đã được tổ chức trọng thể tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Calisto
Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Calisto

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân, tập thể của ĐT Việt Nam vì cống hiến đặc biệt to lớn ở AFF Suzuki Cup 2008 đã được tổ chức trọng thể tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.

Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Calisto
Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao Huân chương Lao động hạng Ba cho HLV Calisto.

Được nhận phần thưởng rất cao quý, thầy trò HLV Calisto như được tiếp thêm sức mạnh và càng quyết tâm hơn trên con đường bảo vệ ngôi Vương ĐNÁ.

Sau màn trình diễn xuất sắc ở AFF Suzuki Cup 2008 mà đỉnh cao là chức vô địch ĐNÁ, 7 thành viên của ĐTVN đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đó là HLV trưởng Calisto, thủ môn Hồng Sơn, trung vệ Như Thành, tiền vệ Minh Phương, Tài Em, Tấn Tài và tiền đạo Công Vinh. Ngoài ra, nhiều cá nhân khác của ĐTVN cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ VH, TT và DL.

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tuyển thủ
Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tuyển thủ.

Ngay sau khi nhận Huân chương và bằng khen, HLV Calisto phát biểu với niềm tự hào và xúc động: “Sau nhiều năm làm việc ở Việt Nam, lần đầu tiên, tôi được nhận một phần thưởng cao quý đến thế và đó là vinh dự rất lớn, đầy ý nghĩa với cá nhân tôi. Trong giây phút này, tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình và sẽ làm tất cả để xứng đáng với phần thưởng ấy. Bóng đá, với chúng ta, rất quan trọng bởi 2 tuần nữa thôi, châu Á và thậm chí cả thế giới sẽ nhìn về Việt Nam qua khung cửa bóng đá. Bạn bè thế giới sẽ hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam mà bóng đá chính là cầu nối”.

Về phần các cầu thủ, tiền vệ Lê Tấn Tài, một trong những người có vinh dự nhận tất cả các phần thưởng cao quý, tâm sự: “Đời cầu thủ, chẳng mấy ai dám nghĩ rằng, đến một ngày mình sẽ nhận được vinh dự to lớn đến thế. Phải có những cống hiến đặc biệt mới được xét duyệt đấy. Phần thưởng này là nguồn động viên khích lệ tinh thần rất lớn khi ĐTVN chuẩn bị bảo vệ chức vô địch”.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch LĐBĐVN (bên phải) giao nhiệm vụ cho ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2010
Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch LĐBĐVN (bên phải) giao nhiệm vụ cho ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2010.

Sau buổi lễ, các cầu thủ cùng gọi điện thoại về nhà để “khoe” và gia đình cũng chuẩn bị một chỗ trang trọng nhất trong căn nhà của mình để treo phần thưởng quý giá ấy. Với những thành viên mới chưa có được vinh dự này, buổi lễ cũng tạo động lực cho họ, bởi mỗi người đều “ước gì mình được như anh ấy”. Họ còn rỉ tai nhau, động viên nhau rằng “cùng cố gắng bảo vệ chức vô địch để có được vinh dự ấy nhé”.

Vài ngày trước giờ khai cuộc AFF Suzuki Cup 2010, thầy trò HLV Calisto lại được tiếp thêm sức mạnh và hơn lúc nào hết, họ hiểu mình phải làm gì để xứng đáng với phần thưởng cao quý đó, với sự quan tâm của những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ. Điều đó sẽ làm họ mạnh mẽ hơn trên chặng đường dài và khó khăn phía trước.

Thứ trưởng Bộ VH, TT và DL Hồ Anh Tuấn cũng nhấn mạnh: “Tôi là một người rất hâm mộ bóng đá. Hồi còn nhỏ, đám trẻ chúng tôi thường chơi bóng và thường xuyên bị các chú công an đuổi vì đá bóng không đúng chỗ. Nói như vậy để thấy, NHM Việt Nam mình yêu bóng đá lắm và luôn luôn đứng sau lưng, cổ vũ cho ĐTQG. Năm 2008, cả dân tộc sung sướng tự hào với chiến tích vô địch ĐNÁ. Tất cả CĐV Việt Nam, trong đó có tôi, mong muốn và chúc thầy trò HLV Calisto sẽ mang lại cảm xúc tương tự cho NHM cả nước ở giải năm nay”.

Theo Minh Hải
Báo Bóng Đá

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá