Đủ bốn châu lục

TP - Giải bóng đá Quốc tế truyền hình Bình Dương – Cúp Number One lần 11-2010 diễn ra từ 19 đến 28-11 quy tụ 8 đội bóng chia làm 2 bảng. Bốn đội nước ngoài đại diện cho 4 châu lục là Matsubara FC (Brazil), Etoile FC (Pháp), Express FC (Uganda), Chonburi FC (Thái Lan) và 4 đội trong nước đại diện cho 4 vùng miền là: Vincem Hải Phòng, Khatoco Khánh Hòa, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) và chủ nhà Becamex Bình Dương.

Trong 4 đội nước ngoài, có 2 đội là khách mời quen thuộc là Matsubara và Chonburi. Chính các cầu thủ Kesley Alves, Martin Tridade, Elenildo de Jesus, Leandro… xuất thân từ CLB này.

Trong 4 lần tham dự BTV Cup, Matsubara 1 lần vô địch vào năm 2004 với Kesley Alves là vua phá lưới. Năm nay, Matsubara là ứng viên vô địch khi đặt vé bay đến sau trận chung kết. Chonburi từng đến với BTV Cup năm 2007 và bao giờ cũng vậy, việc một CLB của Thái Lan gặp các CLB Việt Nam luôn thu hút giới hâm mộ.

Hai CLB còn lại, Express được đánh giá cao hơn Kampala của Uganda khi năm vừa rồi có 5 danh hiệu VĐQG và 10 lần đoạt Cúp QG. Etoile với đội hình 2 vừa đoạt Cúp vô địch Singapore phần nào cho thấy khả năng của đội bóng này.

Việc ở chung bảng A gồm Hải Phòng, Chonburi, Express sẽ giúp chủ nhà Bình Dương có cơ hội vào bán kết. Chủ nhà cũng có cơ hội thử sức hàng loạt hảo thủ mới: Leandro, Lee Nguyễn, Timothy…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá