Dù khủng hoảng, FIFA vẫn đút túi 184 triệu USD

TPO - Chủ tịch Sepp Blatter cho biết, FIFA đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ 184 triệu USD trong năm 2008, dù thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng tài chính.

Trong bản thông báo đêm qua, FIFA cho biết tổng doanh thu năm 2008 là 957 triệu USD. Trong đó có 95% là tiền bản quyền truyền hình, marketing và các bản hợp đồng tài trợ chuẩn bị cho World Cup 2010.

Giám đốc Tài chính Markus Kuttner thừa nhận FIFA đang ở giai đoạn giữa của chu kỳ bốn năm vòng quay chuẩn bị cho World Cup 2010 tại Nam Phi và điều này đã mang lại cho FIFA những nhuồn thu khổng lồ.

Dự kiến, FIFA sẽ thu khoảng 3,2 tỷ USD từ World Cup 2010.

“Chúng tôi không quên rằng 95% tổng thu nhập là từ World Cup. Đến nay đã có ít nhất 28 trong tổng số 64 trận đấu đã được bán bản quyền truyền hình", ông nói thêm.

“Chúng tôi cũng đã bán được 800.000 vé trong tháng vừa qua", Tổng Thư ký FIFA Jerome Valcke nói thêm. 

Ông Valcke còn cho biết không có nhà tài trợ nào của FIFA xin hủy hay sửa đổi hợp đồng dù đang gặp khủng hoảng, trong đó có cả hãng phần mềm Ấn Độ đang gặp bê bối Satyam.

Tuần này, Blatter và Valcke sẽ bay tới Nam Phi để tham dự lễ khánh thành sân mới tại Rustenberg, một trong các địa điểm tổ chức Confederations Cup vào cuối năm nay và World Cup vào năm sau.

Valcke cho biết 9 sân phục vụ World Cup sẽ sẵn sàng vào tháng 12, và sân thứ 10 và là sân cho trận chung kết tại Cape Town sẽ khánh thành vào tháng hai năm sau.

Thiên Thanh
Theo FIFA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá