Đưa công nghệ ‘mắt diều hâu’ vào bóng đá

TPO – Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vừa lên tiếng ủng hộ đưa công nghệ ‘mắt diều hâu’ đang áp dụng trong môn tennis vào bóng đá sau sự kiện chủ nhà Euro 2012 Ukraine bị từ chối một bàn thắng và bị loại.

Đưa công nghệ ‘mắt diều hâu’ vào bóng đá

Bàn thắng không được công nhận của tuyển Ukraine dấy lên tranh luận nên đưa công nghệ cao vào bóng đá
Bàn thắng không được công nhận của tuyển Ukraine dấy lên tranh luận nên đưa công nghệ cao vào bóng đá.

Ở trận đấu cuối bảng D giữa Ukraine và Anh, đội chủ nhà đã đưa bóng qua vạch vôi khung thành Joe Hart nhưng trọng tài chính đã không công nhận. Ở tình huống đó, trung vệ John Terry đã phá bóng ra ngoài tuy nhiên toàn bộ trái bóng đã nằm trong khoảng không gian trong khung thành. Khi đó, nếu Ukraine gỡ hòa, mọi việc có thể sẽ khác và đội chủ nhà Euro 2012 sẽ không phải làm khách tại giải đấu do chính mình tổ chức.

Nói về vấn đề này, chủ tịch FIFA cho rằng nên áp dụng công nghệ cao vào bóng đá để tránh những tình cảnh trớ trêu như của Ukraine. Trên trạng mạng xã hội Twitter của mình, Sepp Blatter viết: “Sau trận đấu giữa Anh và Ukraine, có thể thấy việc áp dụng công nghệ vạch vôi là một điều cần thiết”.

Hiện tại, môn tennis đã áp dụng công nghệ Hawk eye (“mắt diều hâu”). Đây là công nghệ theo dõi chuyển động của trái bóng nhờ một con chip gắn trong trái bóng và các cảm biến gắn trên sân.

Được biết, việc áp dụng công nghệ vào trong bóng đá đang được chờ đợi phê chuẩn trong phiên họp của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) diễn ra vào ngày 5-7 tới.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá