Đua xe đạp chèn ép nhau về đích

TPO - Sáng 13-10, tại trung tâm thành phố mới Thủ Dầu Một (Bình Dương) giải chính thức khởi tranh của hơn 100 tay đua thuộc 8 đội nam và 6 đội nữ.

Đua xe đạp chèn ép nhau về đích

> Xe đạp Việt Nam dự tour Brunei mở rộng 2012

Nguyễn Thị Thật về đích trước Nguyễn Thùy Dung
Nguyễn Thị Thật về đích trước Nguyễn Thùy Dung.
 

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các tay đua tham dự nội dung đua vòng tính điểm với cự ly thi đấu 30km của nữ và 50km của nam.

Ở nội dung của nữ, cuộc cạnh tranh chỉ thực sự diễn ra quyết liệt giữa các tay đua của đội chủ nhà Cấp nước môi trường Bình Dương (CNMT.BD) và Bảo vệ thực vật An Giang (BVTV.AG).

Trong các vòng đua đầu tiên 2 tay đua Nguyễn Thùy Dung và Cao Thị Thùy Trang (CNMT.BD) luôn chiếm ưu thế về điểm số nhưng bất ngờ tại vòng đua cuối cùng tay đua Nguyễn Thị Thật (BVTV.AG) đã rút thắng Thùy Dung qua đó giúp cô giành được tổng số cộng 11 điểm.

Trần Lê Minh Tuấn (Quân đội)
Trần Lê Minh Tuấn (Quân đội).
 

Tuy nhiên, lại xãy ra chuyện giống hệt như chặng cuối của giải xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang vào ngày 12-7-2012 trước đây, khi Thùy Dung mất áo vàng chung cuộc khi hơn 100m cuối đường đua đã ép Nguyễn Thị Thật.

Còn lần này, vẫn lại là hai tay đua này nhưng ngược lại, Thùy Dung bị Nguyễn Thị Thật ép đoạn 100m cuối khi về đích. Sau đó, ban trọng tài đã quyết định không tính điểm vòng cuối, nên Nguyễn Thị Thật chỉ dừng lại 6 điểm và chiếc HCV thuộc về tay đua về nhì Nguyễn Thùy Dung. 2 chiếc huy chương còn lại thuộc về Cao Thị Thùy Trang (HCB) và Nguyễn Thị Thật (HCĐ).

Các tay đua nam trong ngày đầu thi đấu
Các tay đua nam trong ngày đầu thi đấu.

Tiếp theo đó, ở nội dung của nam các tay đua tham gia tranh tài trong 24 vòng đua có chiều dài 50km, ở vòng đua nước rút đầu tiên Đỗ Tuấn Anh (D. Đồng Tháp) xuất sắc giành vị trí đầu tiên nhưng trong các vòng đua tiếp theo anh đã mất dần và bị bắt tốp ở những vòng sau.

Trong khi các tay đua mạnh của các đội ADC- Truyền hình Vĩnh Long, Eximbank TP Hồ Chí Minh, BVTV.AG, D.Đồng Tháp luôn kèm nhau rất chặt, tận dụng tình huống này tay đua trẻ Trần Lê Minh Tuấn và Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội) lần lượt thực hiện pha bức phá và liên tiếp dẫn đầu đoàn đua trong 9 vòng đua cuối cùng.

Với pha bức phá thành công đó đã giúp anh giành chiếc huy chương vàng. Sau thành công của Minh Tuấn đồng đội của anh tay đua Huỳnh Thanh Tùng cũng có một ngày thi đấu thành công khi xuất sắc giành HCB, còn HCĐ cũng thuộc về 1 tay đua trẻ khác là Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV.AG).

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay tay đua chủ lực của ADC- THVL là Bùi Minh Thụy không thi đấu do bị bệnh và chiều qua phải tiếp tục tiêm thuốc do viêm đường ruột.

Hôm nay (14-10), các tay đua thi đấu nội dung tính giờ cá nhân 30km nữ và 40km nam.

Tin, ảnh: Dương Thu

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá