Đức có nữ trọng tài chính đầu tiên là nhân viên cảnh sát

TPO – Bibiana Steinhaus nghĩ rằng một nhân viên cảnh sát có nhiều điểm giống một trọng tài, và điều đó sẽ giúp cô thuận lợi trong công việc tại giải đấu hạng hai của nước Đức mùa tới mà cô mới được phân công làm nhiệm vụ.

"Nhiệm vụ của trọng tài và nhân viên cảnh sát là tương tự - có nhiều điểm chung giữa hai nghề này", nhân viên cảnh sát 28 tuổi Bibiana Steinhaus nói. "Cảnh sát và trọng tài đều buộc mọi người tuân theo luật lệ".

Là nữ trọng tài duy nhất ở giải đấu hạng hai, một trong hai hạng đấu chuyên nghiệp của nước Đức sau Bundesliga, Steinhaus đựoc mong chờ rất nhiều và cô cũng hy vọng nhận được sự tôn trọng như các đồng nghiệp nam. Bên cạnh đó, cũng có sự ghen tỵ của các trọng tài hạng dưới.

Tính trong lịch sử, Steinhaus là người phụ nữ thứ hai được tham gia hai giải đấu chuyên nghiệp Đức - Bundesliga và giải hạng hai. Song bậc tiền bối Gertrud Gebhard chỉ được làm nhiệm vụ hai trận đấu tại Bundesliga với tư cách trọng tài biên năm 1995.

Song Steinhaus đang đặt mục tiêu sẽ có sự nghiệp dài hơn như thế. "Tôi muốn cải thiện khả năng của phụ nữ trong công việc trọng tài, công việc mà khi nói đến thường đề cập đến nhiệm vụ của đàn ông", cô cho biết.

Steinhaus bắt đầu điều khiển các trận đấu từ khi mới 16 tuổi, và đang nằm trong số ít 2%, của 80.000 trọng tài Đức, là nữ. Năm 2001, cô được giao nhiệm vụ bắt chính tại các trận đấu ở địa phương và giải hạng ba.

Như đã nói ở trên, công việc chính của cô Steinhaus là một nhân viên cảnh sát. Cô từng tham gia kiểm soát những người chống toàn cầu hóa tại Hội nghị G8 ở Rostock, Đức, đầu tháng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá