Đức gia hạn hợp đồng với HLV Joachim Low

TPO - HLV trưởng đội tuyển Đức Joachim Low đã được liên đoàn bóng đá Đức DBF gia hạn hợp đồng tới năm 2010, sau khi dẫn dắt "cỗ xe tăng" vượt qua vòng loại Euro 2008 một cách xuất sắc.

HLV Joachim Low (bên trái).
Đó là phần thưởng xứng đáng cho HLV 47 tuổi này khi ông đưa đội tuyển Đức giành vé tham dự giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2008 diễn ra tại Áo và Thụy Sỹ. Như vậy, ông Low sẽ dẫn dắt đội tuyển Đức ở 2 giải đấu quan trọng là Euro 2008  và Worlcup 2010 (diễn ra tại Nam Phi).

Lên nắm quyền lãnh đạo Manschaft sau World Cup 2006 thay thế Jurgen  Klinsmann. Dưới thời Low, Đức đã thể hiện một lối chơi ấn tượng và là đội tuyển đầu tiên giành vé tới Áo và Thụy Sĩ.

Bên cạnh việc gia hạn hợp đồng với Low thì trợ lí Hans Dieter Flick, HLV thủ môn Andreas Kopke và trợ lý Urs Siegenthaler cũng nhận được những phần thưởng xứng đáng.

“Tôi thật sự hài lòng và sẽ đảm trách tốt công việc của mình trên cương vị HLV đội tuyển quốc gia” - ông Low nói.

Trong khi đó, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Đức Theo Zwanziger cũng đã tái đắc cử và sẽ nằm quyền lãnh đạo DBF cho đến năm 2010. Nhân sự kiện này, ông nói: “Việc gia hạn hợp đồng với Joachim là một tín hiệu tốt lành. Đức sẽ đặt mục tiêu cao nhất tại Euro 2008 và sau đó là World Cup 2010 với triết lí bóng đá của Joachim Low”

Lâm Phúc
Theo Uefa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá