Đức Long Gia Lai: Ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch quốc gia

Sau chiến thắng thần tốc với tỉ số 3-0 trước “kỳ phùng địch thủ” Tràng An Ninh Bình ở bán kết 1, đội bóng chuyền Đức Long Gia Lai đã trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Đức Long Gia Lai: Ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch quốc gia

Chung kết giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2013

Đức Long Gia Lai: Ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch quốc gia

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Đức Long Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Đức Long Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong trận chung kết nội dung nam sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 20/10 tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh (kênh VTC3 truyền hình trực tiếp), đối thủ của Đức Long Gia Lai (ĐLGL) là đội thắng ở trận bán kết 2, giữa Thể công-Binh đoàn 15 (nhất bảng B) gặp Meseco TP.Hồ Chí Minh (nhì bảng A).

Trận đấu này diễn ra vào tối muộn ngày 18/10. Cho dù gặp ai đi chăng nữa thì ĐLGL vẫn được giới chuyên môn xếp ở “kèo trên” trong trận chung kết của cả mùa giải năm 2013.

Đối với Maseco TP.Hồ Chí Minh, đội bóng của bầu Pháp đã 2 lần chạm trán với đội bóng này trong năm nay. Một lần ở bán kết Cúp Hùng Vương và lần còn lại tại Giải Bóng chuyền các đội mạnh phía Nam cách đây chưa lâu. Kết quả ĐLGL cùng giành thắng lợi với tỉ số 3-1.

Riêng với Thể công-Binh đoàn 15 (TC.BĐ15), từ đầu năm đến nay hai đội gặp nhau tổng cộng 4 lần, mỗi đội giành chiến thắng 2 trận.

Tại vòng I Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia diễn ra đầu năm nay, ĐLGL vượt qua TC.BĐ15 với tỉ số 3-2 để giành ngôi đầu bảng B. Sang vòng II, trên đất Hà Tĩnh cách đây chưa lâu, TC.BĐ15 đã đòi nợ thành công cũng đúng bằng với tỉ số đã vay ở vòng I.

Trước khi diễn ra trận bán kết gặp đội bóng đến từ Cố đô Hoa Lư có rất nhiều người thắc mắc: Tại sao ĐLGL không chọn đối thủ của mình là Maseco TP.Hồ Chí Minh có phần yếu thế hơn, đằng này lại đâm đầu vào chỗ chết gặp đương kim vô địch Tràng An Ninh Bình?

Ông Bùi Pháp-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn ĐLGL giải thích: “Biết là thế, nhưng muốn đoạt ngôi vô địch thì trước sau gì cũng phải gặp các đối thủ còn lại. Thà gặp trước, lúc này tâm lí các cầu thủ thoải mái dễ đánh hơn là gặp nhau trong trận chung kết căng thẳng, cân não giống như 2 trận chung kết cùng với Tràng An Ninh Bình ở cuối mùa giải năm ngoái và đầu mùa giải năm nay”.

Còn huấn luyện viên Bùi Quang Ngọc cho biết thêm: “Món ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời. Chúng tôi đã từng thua chính Tràng An Ninh Bình trong đường tơ kẽ tóc ở hai trận chung kết mới đây. Sau khi rút kinh nghiệm cho thấy, dù sao Tràng An Ninh Bình là đội bóng có bề dày lịch sử, các cầu thủ có bản lĩnh kinh nghiệm trận mạc dạn dày… Bởi thế trong những trận đấu càng mang tính quyết định họ chơi càng hay. Thế nên ĐLGL đã chủ động chọn đối thủ này ở bán kết”.

Binh pháp có câu “thắng lợi ở bàn hội nghị là ở chiến trường”… Trên sàn đấu ĐLGL đã đè bẹp Tràng An Ninh Bình với tỉ số 3-0, bây giờ bầu Pháp và ông Ngọc nói gì cũng đúng. Vấn đề đặt ra, ĐLGL phải duy trì cho được mạch nguồn chiến thắng này tới trận chung kết diễn ra vào tối mai, đó mới là điều tối thượng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng