Đức náo loạn, hủy giao hữu với Hà Lan vì nghi đánh bom

TPO - Tối 17/11, trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Hà Lan đã bị hủy vào thời điểm 90 phút trước khi bóng lăn vì cảnh sát phát hiện một vali nghi chứa bom gần sân vận động Niedersachsenstadion.

Trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan đã bị hủy vào phút chót vì nghi có bom.
Trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan đã bị hủy vào phút chót vì nghi có bom.

Theo lịch, trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan sẽ diễn ra trên sân vận động Niedersachsenstadion (Hanover, Đức) vào tối qua (17/11).

Tuy nhiên, trận đấu đã bất ngờ bị hủy vào lúc 19h30 phút (giờ địa phương), 90 phút trước khi bắt đầu vì cảnh sát nhận được tin tình báo về một vụ khủng bố, đồng thời phát hiện một vali nghi chứa bom gần sân vận động.

Cảnh sát trưởng Hanover Volker Kluwe nói rằng một nhóm khủng bố âm mưu đánh bom sân vận động. Tờ Kreiszeitung.de của Đức còn tiết lộ rằng có một chiếc xe cấp cứu chứa đầy thuốc nổ đã đỗ bên ngoài sân vận động. Tuy nhiên chưa có bất kì thông tin chính thức nào về việc thuốc nổ được tìm thấy.

Các cảnh sát đã nhanh chóng sơ tán khán gỉ đang có mặt trên sân. Họ yêu cầu các cổ động viên ra về trong trật tự. Một số chuyến tàu gần sân vận động đã bị hủy. Các cổ động viên được cảnh sát yêu cầu di chuyển bằng cách đi bộ và tránh đi thành những nhóm đông.

Các nhân viên phục vụ trận đấu cũng được yêu cầu ra về ngay lập tức. Giới báo chí bị lực lượng bảo vệ từ chối cho vào sân.

Đức náo loạn, hủy giao hữu với Hà Lan vì nghi đánh bom - ảnh 1 Sân vận động nhanh chóng được sơ tán.
Sau khi trận đấu bị hủy, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas de Maizière đã tổ chức họp báo và cho biết nguồn tin cảnh báo sẽ có khủng bố là một nguồn tin rất thân cận từ nước ngoài.

Đức náo loạn, hủy giao hữu với Hà Lan vì nghi đánh bom - ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức Thomas de Maizière (giữa) trong buổi họp báo.
Đức náo loạn, hủy giao hữu với Hà Lan vì nghi đánh bom - ảnh 3 Các cảnh sát tìm kiếm chất nổ xung quanh sân vận động.
Đức náo loạn, hủy giao hữu với Hà Lan vì nghi đánh bom - ảnh 4 Lực lượng cảnh sát được huy động và bố trí dày đặc khu vực xung quanh sân.
Được biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel và một vài quan chức Đức khác dự kiến sẽ tới sân để theo dõi trận đấu. Tuy nhiên, ngay sau khi trận đấu bị hủy, bà Angela Merkel đã lập tức bay về Berlin.

Một sân vận động khác tại Hanover, TUI-Arena cũng đã được sơ tán trước buổi biểu diễn của nhóm nhạc Söhne Mannheims diễn ra tại đây.

Trước đó, vào ngày thứ sáu đen tối 13/11 ở Paris, đội tuyển Đức khi đang đá giao hữu với đội tuyển Pháp trên sân Stade de France cũng đã nghe thấy một tiếng nổ lớn bên ngoài sân vận động.

Ít nhất một kẻ khủng bố có vé xem trận đấu trên sân Stade de France, vốn có sức chứa lên tới 80.000 người. Tuy nhiên, đối tượng này đã bị chặn lại ở cửa an ninh vòng ngoài sân vận động nên cuộc đánh bom sân Stade de France bất thành.

Theo Mirror, The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá