“Đục nước, béo cò”, M.U phá kỷ lục mua Messi

TPO - Nhân chuyện Lionel Messi không hài lòng về việc lãnh đạo Barcelona 'im lặng' trong vụ anh bị tòa xử tội trốn thuế, rồi lại bị các CĐV xứ Catalan nhục mạ, M.U đã lên kế hoạch chiêu mộ tiền đạo người Argentina này. Họ sẵn sàng chi ra hơn 100 triệu bảng.

M.U sẵn sàng "giải thoát" cho Messi khỏi Barcelona.
M.U sẵn sàng "giải thoát" cho Messi khỏi Barcelona.
2 ngày qua, thay vì đến Mỹ cùng ĐT Argentina chuẩn bị cho Copa America 2016, Lionel Messi phải trở lại Barcelona để cùng cha mình là ông Jorge Messi tham dự phiên tòa cáo buộc anh tội trốn thuế. Trong phiên điều trần đầu tiên, Messi một mực khẳng định, anh chỉ biết đá bóng, chứ không quan tâm tới bất cứ hợp đồng bản quyền hình ảnh hay vụ ký kết nào cả. Mọi chuyện đều do cha anh và luật sư tiến hành.

Trước những lời tuyên bố của Messi, Tòa án Barcelona rất không hài lòng và khẳng định sẽ tiếp tục điều tra. Trong khi đó, rất nhiều người hâm mộ khi đến dự phiên tòa đã chỉ trích siêu sao người Argentina, thậm chí miệt thị anh là kẻ “bất hiếu”, khi đổ mọi tội lỗi cho cha mình. Trước những chỉ trích như thế, Messi chỉ im lặng. Nhưng theo nguồn tin từ Marca, anh rất không hài lòng, nhất là khi đó lại là những người hâm mộ bóng đá ở xứ Catalan. Hơn hết, Messi thất vọng khi lãnh đạo Barcelona không có bất cứ hành động nào để che chắn hoặc giúp đỡ anh.

Trước sự không hài lòng của Messi dành cho người hâm mộ xứ Catalan và lãnh đạo Barcelona, M.U đã lập tức lên kế hoạch tiếp cận tiền đạo 28 tuổi này. Theo tiết lộ, đội chủ sân Old Trafford sẵn sàng chi ra số tiền lên tới hơn 100 triệu bảng để chiêu mộ Messi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016. Nếu thương vụ thành công, nó sẽ tạo nên một kỷ lục chuyển nhượng mới trong làng bóng đá. Kỷ lục hiện tại thuộc về Gareth Bale, khi anh chuyển sang Real Madrid với giá 85,3 triệu bảng.

Cũng cần nói thêm rằng, hợp đồng của Messi với Barcelona có thời hạn tới năm 2018 và giữa hai bên vẫn chưa có những động thái tích cực để tái ký tiếp. Lý do là vì CLB xứ Catalan đang gặp vài vướng mắc về tài chính nên họ vẫn chưa thể trao cho El Pulga hợp đồng mới. Ngoài ra, lãnh đạo CLB này cũng từng xem xét khả năng bán Messi để cân bằng tài chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá