Đức : Sốt vé chợ đen

TP - Vé World Cup đang là một đề tài nóng bỏng của nhiều người dân Đức hiện nay, ở bất kỳ nơi nào, từ quán cafe đến các ga tàu điện ngầm..., và đương nhiên, ở cả các quán bia.

Mua vé chợ đen xem đá bóng. Ảnh minh họa 
Mua vé World Cup trên mạng quả là một điều chẳng dễ dàng gì. Để mua được vé, trước hết bạn phải trả phí 10 euro để đặt chỗ nhưng có mua được hay không lại là một chuyện khác bởi số người đăng ký luôn vượt gấp nhiều lần số lượng vé.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Cty ISE của Thuỵ Sỹ vẫn còn hàng ngàn vé của trận khai mạc giữa Đức và Costa Rica chưa bán được, bởi giá vé bán ra quá đắt: Vé hạng sang (có đồ ăn, uống) dao động từ 2.200 đến 3.300 euro/vé.

Trong khi đó, BTC chỉ bán vé có giá khoảng 300 euro cho trận khai mạc và 100 euro cho các trận Đức - Ba Lan và Đức - Ecuador, tuy nhiên vé ở mức giá này không có phần ăn uống.

Theo chân một vài “tay chơi” bản địa, tôi tìm đến một số địa chỉ bán vé lậu. Điều bất ngờ là tại những điểm này lúc nào cũng sẵn vé dù giá vé đắt khủng khiếp, trong đó vé trận khai mạc có giá từ 1500 - 2000 euro.

Sau khi đồng ý đặt cọc từ 1/4 tới 1/3 giá vé, khách sẽ được ghi lại tên tuổi, số hộ chiếu, khoảng 2 đến 3 ngày sau đến nhận vé và trả nốt tiền.

Những trận vòng loại khác, giá vé chợ đen ở mức từ 300 – 1000 euro. Càng vào những vòng sau giá vé càng đắt và gấp hàng chục lần so với giá bán chính thức của BTC.  

Giá cao nhất cho một cặp vé hạng hai của trận chung kết ngày 9/7 là 4.343 euro được bán trên mạng eBay qua cổng www.ebay.de, trong khi giá vé chính thức chỉ là 720 euro.

Một cặp vé xem trận chung kết ở hạng thấp hơn cũng không dưới giá 3.500 euro. Một “tay chơi” cho hay, nếu không đặt nhanh, chỉ vài hôm nữa sẽ không còn vé mà lựa chọn, nhất là những loại vé có mức giá rẻ và trung bình.

Có vé chưa chắc được vào sân

Vì lý do an ninh, vé World Cup 2006 đã được đơn vị sản xuất mã hóa thông tin cá nhân của người mua và không thể chuyển nhượng trừ những trường hợp đặc biệt mà FIFA cho phép. BTC World Cup 2006 đã cảnh báo không nên mua vé thông qua các website không chính thức.

Điều này sẽ mang đến nhiều khả năng rủi ro cho người hâm mộ, thậm chí những người có vé có thể không được vào sân nếu không phải là chính chủ chiếc vé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng