Sự kiện: World Cup 2006

Đức và Italia gặp nhau ở bán kết

TPO - Hạ đội Argentina trong loạt luân lưu 11m với tỷ số 4 - 2 (kết quả 4 hiệp chính, phụ: 1 - 1), Đức giành quyền vào chơi trận bán kết thứ nhất với Italia, đội đã đánh bại tân binh Ukraine bằng tỷ số 3 - 0.

Các cầu thủ Italia mừng bàn thắng

Trong trận đấu đêm qua, Ukraine đã rất cố gắng. Bằng chứng là trong cả hai hiệp, họ là đội đã kiểm soát nhiều bóng hơn, và nếu bóng không kiên trì tìm đến xà ngang, cột dọc thì tỷ số gàn giứa hiệp 2 đã là 1 - 1 và không biết điều gì sẽ xảy ra.

Chí ít thì trận đấu cũng kết thúc không phải bằng tỷ số 3 - 0 mà là 3 - 2.

Tuy nhiên, Ukraine còn cách Italia khá xa về đẳng cấp. Điều đó thể hiện ở chỗ từ những cơ hội, Italia ghi bàn (Zambrotta, Toni 2 bàn), còn Ukraine thì không.

Giữa dồn dập những tin tức xấu từ quê nhà (phiên tòa xử bốn CLB lớn vừa mới mở, Pessotto tự tử...), nhưng các cầu thủ Italia đã tỏ rõ bản lĩnh và xứng đáng có mặt trong tốp 4 đội bóng mạnh nhất giải.

Còn Ukraine, thua trong trận tứ kết chẳng phải là thảm họa. Họ đã quá thành công trong lần dầu tiên dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trước đó, trận thư hùng giữa hai kỳ phùng địch thủ Đức và Argentina đã kết thúc bằng loạt phạt 11 m luân lưu mà người Đức giành phần thắng với tỷ số 4 - 2 (120 phút của bốn hiệp chính, phụ kết thúc với tỷ số 1 - 1, Ayala và Klose ghi bàn).

Cả 4 cầu thủ Đức (Neuville, Ballack, Podolski và Borowski)  tham gia đá 11 m đều thành công, trong khi thủ môn Lehman của họ đẩy được tới 2 quả phạt đền của các cầu thủ Nam Mỹ (Ayala, Cambiasso).

Người xem trận đấu thấy tiếc cho Argentina vì thời điểm này họ rõ ràng là mạnh hơn và chơi thứ bóng đá chất lượng hơn đội Đức.

Tuy nhiên, đó là bóng đá: không phải đội chơi hay hơn bao giờ cũng thắng và đội yếu hơn bao giờ cũng thua (nhất là đó lại là đội chủ nhà).

Giờ đây, hai kẻ thắng cuộc sẽ gặp nhau trong trận bán kết thứ nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá