DMCA.com Protection Status

Dugarry: 'Mourinho đã hết bài, không đủ sắc bén về chiến thuật'

Danh thủ Christophe Dugarry cho rằng Jose Mourinho không còn là HLV hàng đầu thế giới như nhiều năm trước.

Mourinho đang bị nghi ngờ về năng lực. Ảnh: Reuters
Mourinho đang bị nghi ngờ về năng lực. Ảnh: Reuters

Sau ba thất bại liên tiếp gần đây cùng Man Utd, uy tín của HLV Mourinho một lần nữa tổn thất nghiêm trọng. Mùa trước, nhà cầm quân này cũng từng đối mặt với khó khăn lớn khi chỉ dẫn dắt Chelsea được vài tháng đầu rồi bị sa thải.

Theo Dugarry, cựu tiền đạo từng chơi cho Bordeaux, Milan và Barca, Mourinho đã sống dựa trên danh tiếng quá khứ suốt sáu năm qua. So với Pep Guardiola hay Jurgen Klopp, "Người Đặc Biệt" ngày càng trở nên lạc hậu.

"Tôi có cảm giác thành công gần nhất của Mourinho là hai trận bán kết Champions League giữa Inter và Barca vào năm 2010. Sau đó, ông ấy cũng giành được một số danh hiệu, nhưng tôi nghĩ Mourinho đã hết bài. Ông ấy luôn tin rằng ông ấy quan trọng hơn đội bóng. Còn về chiến thuật, tôi không nghĩ Mourinho còn đủ sắc bén. Tình trạng hiện nay của Man Utd là một ví dụ. Ngoài sự thay đổi về lực lượng, mọi thứ vẫn giống như thời Van Gaal mùa trước. Mourinho cũng luôn thích chỉ trích trọng tài và đối thủ, mà không biết tự phê bình", Dugarry đánh giá.

Cựu danh thủ người Pháp cũng cho rằng Ibrahimovic, ngôi sao tân binh của Man Utd, cần di chuyển nhiều hơn nữa để thi đấu tốt hơn. Điều này có thể tương phản với thành tích ghi bốn bàn trong năm trận đầu Ngoại hạng Anh.

"Ibrahimovic giống như một chiếc nón trên sân tập (thiết bị được dùng làm vật cản cố định). Mọi người thường ca ngợi thành tích của cậu ấy, nhưng cậu ấy thực sự chơi như một vật cố định trên sân. Điều này không phù hợp với giải Ngoại hạng Anh, nơi các cầu thủ có tổng quãng đường di chuyển lên đến 2000 mét mỗi giờ", Dugarry nói. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng