Đừng chờ ông Park Hang-seo, bóng đá Việt phải tự cứu mình

TPO - Đội tuyển quốc gia là “đầu ra” cao nhất của cả nền bóng đá. Ông Park Hang-seo hay bất kỳ HLV nào khác đều chỉ có thể làm tốt nếu được giao vào tay những cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao.

Ông Park Hang-seo có thể  nâng tầm ĐTQG, nhưng V-League là chuyện riêng của bóng đá Việt Nam.
Ông Park Hang-seo có thể nâng tầm ĐTQG, nhưng V-League là chuyện riêng của bóng đá Việt Nam.

Dĩ nhiên, một HLV tài năng sẽ biết cách sử dụng tốt nhất những gì nắm trong tay. Nhưng như người ta thường nói, “có bột mới gột nên hồ”, tài năng của HLV chỉ là một trong các yếu tố để một đội bóng trở nên xuất sắc.

Khi chọn ông Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trông đợi nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ đem lại những giá trị mới cho bóng đá Việt Nam. Với các ông thầy nội, điều này khó có được bởi sự chênh lệch về đẳng cấp giữa hai nền bóng đá. Mặc dù vậy như trên đã nói, ĐTQG là sản phẩm cao nhất của cả nền bóng đá. Điều này có thể thấy rõ qua việc hầu hết các tuyển thủ đều được lấy từ các đội bóng tại V-League (số ít có thể ở hạng Nhất), với tiêu chuẩn là những người giỏi nhất, có phong độ cao nhất ở thời điểm được triệu tập. Như vậy, muốn có một ĐTQG mạnh, thì giải VĐQG mạnh là yêu cầu tiên quyết. Những cầu thủ được triệu tập vào ĐTQG đều là những gương mặt đã khẳng định được giá trị bản thân ở V-League.

Không phải ngẫu nhiên trong bối cảnh VFF đang hướng tới nhiệm kỳ mới, chỉ đạo lãnh đạo Chính phủ và ngành thể thao vẫn tập trung vào việc cải tổ, nâng cao chất lượng V-League, song song với củng cố bộ máy nhân sự cấp cao VFF. Từ hoạt động quản lý, điều hành đến các vấn đề khác như phát triển bóng đá phong trào, cơ chế vận hành của các CLB chuyên nghiệp….hay một yêu cầu nổi cộm là xem xét việc khán giả không mặn mà với giải đấu. Giải quyết được tất cả những vấn đề này, bóng đá Việt Nam sẽ có một giải VĐQG hấp dẫn, chất lượng. Đây là tiền đề quan trọng để đội tuyển Việt Nam có được những nhân tố mạnh nhất, phục vụ cho việc tranh đoạt các giải đấu trong và ngoài khu vực.

Ông Park Hang-seo có thể đem tới cho bóng đá Việt Nam những tri thức mới của bóng đá hiện đại. Nhưng về lâu dài, VFF và các đội bóng ở Việt Nam phải tự cứu mình trước nếu không muốn tụt hậu lại phía sau. 

Conor Mcgregor bất ngờ lọt top 3 nhà vô địch... tệ nhất UFC

Trang MMAlowkick vừa đưa ra bảng xếp hạng những nhà vô địch tệ nhất ở đấu trường UFC, trong đó "Gã điên" Conor Mcgregor bất ngờ lọt top 3.

Man City đối mặt nhiều rủi ro nhất từ loạt trận quốc tế

Đội chủ sân Etihad sẽ phải giải bài toán hóc búa về thể lực khi Ngoại hạng Anh trở lại thi đấu sau loạt trận quốc tế.

Barca thỉnh cầu đối thoại giữa Catalonia và Tây Ban Nha

Chủ tịch Josep Bartomeu khẳng định đội chủ sân Nou Camp sẽ đứng về phía người Catalonia trong cuộc xung đột với chính quyền Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng