Sự kiện: Scandal trọng tài

Đụng đến ai cũng phải làm cho sạch

(TPO) “Khi biết thông tin Giám đốc Điều hành CLB ĐA-TP Vũ Tiến Thành bị bắt, tâm trạng của tôi là rất buồn" - Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh tâm sự trong cuộc trò chuyện với TPO chiều 30/8.

Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh
"Đau lòng quá đi chứ, khi bóng đá Việt Nam lại có những người đã phản bội niềm tin của người hâm mộ như thế…” - Ông Vinh thở dài.

Thưa ông, sau sự đau lòng này, ông đã nghĩ đến một điều gì khác?

Đúng là rất đau lòng và xấu hổ vì trong đội ngũ những người làm bóng đá lại có người đã phản bội lại khán giả. Nhưng phía sau nỗi buồn thì lại cần phải tỉnh táo.Tỉnh táo để nhận ra rằng, đã đến lúc cần phải làm cho những cái ung nhọt của bóng đá Việt Nam vỡ ra.

Nói như quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ là chúng ta thậm chí phải chấp nhận một thực trạng đen tối, chấp nhận một thời gian dài không có thành tích…, làm tất cả những gì có thể để bóng đá Việt Nam phải hoàn toàn trong sạch.

Lãnh đạo VFF đã biết những thông tin cay đắng này từ khi nào, thưa ông?

Hôm 25/8, trong cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo VFF, anh Trần Quốc Tuấn và anh Dương Nghiệp Khôi có báo cáo là sắp tới sẽ có một số trọng tài bị bắt vì liên quan đến tiêu cực.

Những động thái sắp tới của VFF là gì, thưa ông?

Từ ngày 1 - 3/10, VFF sẽ tiến hành tổng kết V-League 2005. Ngay sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành củng cố Hội đồng Huấn luyện Quốc gia, Hội đồng Trọng tài. VFF sẽ mở các lớp đào tạo trọng tài.

Có thể những trọng tài mới còn non về chuyên môn, nhưng chắc chắn không được phép non về tư tưởng. Chúng tôi cũng đang lấy ý kiến BCH để có thể nâng chế độ cho trọng tài trong thời gian tới.

Nhiều người tỏ ý e ngại liệu những tiêu cực có được xử lý đến nơi đến chốn?

Chắc chắn là chúng tôi sẽ làm quyết liệt, đụng đến ai cũng phải làm cho sạch, làm đến cùng, kể cả thay cả lứa trọng tài hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá