Dùng hình ảnh U23 Việt Nam trục lợi trên mạng

TPO - Ngày 2/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo về việc sở hữu quyền thương mại các ĐTQG, trong đó có đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hoá được một công ty truyền thông báo giá quảng cáo. Vụ việc gây tranh cãi trong thời gian qua.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hoá được một công ty truyền thông báo giá quảng cáo. Vụ việc gây tranh cãi trong thời gian qua.

Thông báo của VFF cho biết, VFF là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các ĐTQG, bao gồm Đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo VFF, với sự thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của LĐBĐVN. 

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các ĐTQG khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của VFF là hành vi vi phạm quyền thương mại của VFF và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các ĐTQG.

VFF yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các ĐTQG. VFF sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Động thái của VFF được đưa ra ngay sau vụ việc tranh cãi giữa FLC Thanh Hoá và một công ty truyền thông liên quan đến thủ môn Bùi Tiến Dũng. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, VFF đã được báo cáo về việc có cá nhân sử dụng hình ảnh của U23 Việt Nam để trục lợi trên mạng xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá