Sự kiện: AFF Cup 2018

Nghệ An:

Dựng màn hình 'khổng lồ' ở quảng trường cho CĐV xem chung kết AFF Cup

TPO - Từ thành phố Vinh đến các huyện miền quê Thanh Chương, Yên Thành (Nghệ An) đều chung một không khí sục sôi, cuồng nhiệt bóng đá, cờ đỏ sao vàng, băng rôn cổ vũ phủ khắp con đường, ngõ hẻm. Hàng triệu người hâm mộ đang hy vọng về chức vô địch AFF Cup 2018.

Màn hình Led 70m2 đã được lắp đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Màn hình Led 70m2 đã được lắp đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Tại các tuyến đường chính ở thành phố Vinh như đường Hồ Tùng Mậu, đại lộ Lê Nin, Trường Thi, Nguyễn Thị Minh Khai... đều phủ chung màu đỏ của cờ, sắc áo. Kèn được bày bán mỗi lúc, mỗi nơi.
Trong các quán cà phê hay các điểm sinh hoạt cộng đồng khác, trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Malaysia là chủ đề chung của các cuộc nói chuyện.
Ông Nguyễn Hữu Sáng (68 tuổi, trú thành phố Vinh) chia sẻ: "Hào hứng, mong đợi về chức vô địch của giải đấu nhưng cũng hồi hộp. Tôi dự đoán tỷ số 3-1, chiến thắng cách biệt cho đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ cùng mọi người trong khối ra quán cà phê để xem trận lượt về và cũng đã dặn con trai, xong trận đấu phải chở bố ra đường "đi bão" hòa chung không khí mừng vô địch AFF Cup 2018".
Không khí cuồng nhiệt bóng đá tại Nghệ An - ảnh 1 Một không khí cuồng nhiệt sẽ diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Cũng như ở trận lượt đi, để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Hội doanh trẻ Nghệ An lắp màn hình Led 70m2 tại Quảng trường Hồ Chí Minh phục vụ người hâm mộ trên địa bàn thành phố Vinh.
"Tiếp nối thành công trong khâu tổ chức, BTV tỉnh đoàn nhận được sự chấp thuận của UBND tỉnh tiếp tục lắp đặt màn hình Led phục vụ người dân. Một không khí sục sôi, đoàn kết với tiếng vỗ tay tràn ngập niềm vui cho bàn thắng đẹp của đội tuyển Việt Nam. Tôi dự đoán tỷ số sẽ là 2-1 cho đội tuyển của chúng ta", Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh cho biết.
Không khí cuồng nhiệt bóng đá tại Nghệ An - ảnh 2 Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh kiểm tra công tác lắp đặt màn hình Led phục vụ người hâm mộ.
Không chỉ tại thành phố Vinh, không khí bóng đá đã len lỏi về đường làng, ngõ xóm của các huyện miền quê Nghệ An. Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương đã đồng ý để Huyện đoàn Thanh Chương phối hợp UBND thị trấn Thanh Chương, mạnh thường quân lắp đặt màn hình lớn tại sân vận động của huyện. Trước đó, hàng ngàn người đã tập trung tại đây trong thời tiết mưa, lạnh khi Huyện đoàn Thanh Chương đặt màn hình lớn cổ vũ trận chung kết lượt đi.
Không khí cuồng nhiệt bóng đá tại Nghệ An - ảnh 3 Màn hình lớn được Huyện đoàn Thanh Chương lắp đặt tại sân vận động huyện.
"Khi trận chung kết lượt đi chưa diễn ra, BTV Huyện đoàn đã nhận được hàng trăm ý kiến đóng góp của người dân về việc tổ chức màn hình lớn tại sân vận động huyện. Từ đó, tôi báo cáo lãnh đạo huyện, BTV tỉnh đoàn và được đồng ý tổ chức. Tỷ số 2-2 trên đất Malaysia tạo lợi thế không nhỏ cho đội tuyển chúng ta ở trận lượt về. Cá nhân tôi và người dân trong huyện đều nghĩ về một chiến thắng trên "chảo lửa" Mỹ Đình. Tôi dự đoán tỷ số 2-1. Việt Nam vô địch!",  anh Trần Đình Tâm, Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương chia sẻ.
Không khí cuồng nhiệt bóng đá tại Nghệ An - ảnh 4 Màn hình lớn được lắp đặt tại huyện Yên Thành.
Cũng như Thanh Chương, Huyện đoàn Yên Thành đang hoàn tất khâu lắp đặt màn hình lớn để phục vụ người dân cổ vũ trận chung kết lượt về. Trong giải đấu AFF Cup 2018, tỉnh Nghệ An có sự góp mặt của các tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức.
Trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay (15/12), tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng