Đừng ngạc nhiên nếu tuyển Anh “lỡ tàu”

TP - “Đúng là một sự thất vọng” - Gần 5.000 CĐV Anh ngồi trên sân bóng Ramat Gan đã hát lên như vậy khi trận đấu Israel - Anh còn 10 phút để chế nhạo lối chơi của đội nhà.

Andy Johnson không thể vượt qua hậu vệ Israel
Một lần nữa, tuyển Anh lại làm cho người Anh thất vọng.

Đây là trận đấu mà cầu thủ trẻ 19 tuổi Toto Tamuz của Israel gây ra nhiều nguy hiểm cho hàng phòng ngự tuyển Anh hơn là các chân sút bạc triệu người Anh gây phiền hà cho thủ môn Aouate của Israel.

Đây cũng là trận đấu mà các tân binh Lennon và Johnson thi thoảng gây lo lắng cho hàng thủ Israel chứ không bao giờ tỏ ra thực sự nguy hiểm còn Rooney thì chạy nhiều và chạy... không có bóng.

Thay vì thi đấu theo cách phải bảo vệ sự sống khi bị dồn vào chân tường, tuyển Anh đã nhập cuộc một các do dự và thiếu đường hướng.

Khi sự nhiệt tình sau đó của các triệu phú đá bóng người Anh không đủ để thổi bay bức tường phòng ngự được tổ chức tốt của Israel thì HLV McClaren phải có những mưu mẹo đặc biệt để giải quyết trận đấu. Nhưng không, không hề có.

McClaren không có phương án B, C hay D. Khi ông đưa cầu thủ hay nhất của tuyển Anh là Lennon rời sân và thay vào đó là Downing, các CĐV đã hát vang chế nhạo McClaren: “Ông không biết ông đang làm gì hả?”.

Nói rộng ra, từ khi lên nắm chức HLV tuyển Anh, McClaren chưa từng chuẩn bị các phương án B, C, D. Tại sao ông không chọn cầu thủ hay nhất ở từng vị trí mà cứ lắp các cầu thủ hay nhất vào các vị trí không phải sở trường của họ?

Rất nhiều CĐV tuyển Anh đoán chắc rằng nếu Mourinho hay Ferguson ngồi vào chiếc ghế của McClaren thì họ sẽ không chống mắt lên nhìn tình trạng này xảy ra một cách bất lực. McClaren chỉ hợp với vai làm công bộc của Smith, Ferguson, Eriksson, những công việc trước đây ông đã từng làm.

Các quan chức FA có thể còn nhớ lần gần đây nhất tuyển Anh bị loại khỏi một giải lớn. Đó là World Cup 1994, khi họ đặt HLV Taylor có thành tích xoàng xĩnh ở Aston Villa vào chức vụ HLV trưởng, y như họ chọn McClaren với thành tích tầm thường ở Boro như bây giờ.

Đừng ngạc nhiên nếu tuyển Anh lỡ chuyến tàu đến Euro 2008. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng