Sự kiện: V - League 2007

Đừng sớm bỏ cuộc

TP - V-League còn tới 10 vòng nữa mới kết thúc nhưng ngôi vô địch dường như chỉ chờ duy nhất có Bình Dương. Đó không hẳn là một tín hiệu vui cho giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam.

ĐT.LA đã từng chứng tỏ mình là vua nước rút, họ rất giỏi tăng tốc khi các đối thủ khác đã tỏ ra mỏi mệt nhưng năm nay, có vẻ như chính ĐT.LA lại tỏ ra mỏi mệt trước.

Ở mùa giải năm ngoái, vào thời điểm V-League 2006 cũng còn 10 vòng nữa là kết thúc, số phận của ĐT.LA rất bấp bênh. Các học trò ông Calisto đứng tận thứ 10 với vỏn vẹn 16 điểm, ít hơn đội đứng đầu là Đà Nẵng tới 8 điểm. Khi ấy, chẳng ai tin ĐT.LA sẽ đuổi kịp Đà Nẵng.

Ấy thế mà đến vòng thứ 17, bằng một cú nước rút thần tốc, ĐT.LA chỉ còn kém Đà Nẵng đúng 1 điểm và cuộc đua cuối giải, ĐT.LA lên ngôi trong sự khâm phục của giới chuyên môn.

Phải chăng năm nay, ĐT.LA đã tự đánh mất chữ “Nhẫn” của mình hay không còn động lực sau hai mùa liên tiếp lên ngôi?

Khoảng cách 17 điểm giữa Bình Dương và ĐT.LA là quá lớn, nhưng còn tới 10 vòng đấu để có thể bắt đầu làm mới một cuộc đua.

Tất cả đều mong ĐT.LA không sớm bỏ cuộc, đây là lúc chứng tỏ bản lĩnh của một đội bóng lớn. Nếu bắt đầu từ trận đấu chiều nay với Bình Dương ở sân Long An, mọi chuyện vẫn chưa muộn. Và nếu ĐT.LA tiếp tục cuộc đua của mình bằng cách cản đường Bình Dương, họ sẽ là động lực cho các đội khác trong các cuộc đối đầu với Bình Dương tiếp theo.

Như thế sẽ lại phải cảm ơn ĐT.LA đã cứu V-League một bàn thua. Tất cả đều trông vào trận cầu đinh Bình Dương-  ĐT.LA vòng 17 này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá