Chuyên gia lên tiếng:

Đừng vì trận thua mà nghi cầu thủ, trách HLV

TP - Cả hai cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải và Đặng Gia Mẫn đều cho rằng không nên đổ lỗi cho HLV Miura về thất bại của tuyển Việt Nam. Còn ông Lê Thụy Hải phê bình cách phát biểu của lãnh đạo VFF trước nghi vấn bán độ của dư luận.

Các tuyển thủ VN rời sân trong nước mắt sau trận thua Malaysia. Ảnh: VSI
Các tuyển thủ VN rời sân trong nước mắt sau trận thua Malaysia. Ảnh: VSI

Đánh giá về HLV Miura ông Hải cho biết: “Ông Miura mới có sáu tháng làm việc ở Việt Nam nên khó hiểu hết về tâm lý, khả năng của cầu thủ. Đừng chỉ nhìn vào một thất bại mà trách Miura vì ông ấy đã làm được những điều rất tốt cho bóng đá Việt Nam.”

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết mình không đồng tình với quan điểm nghi ngờ có cầu thủ Việt Nam “dàn xếp tỉ số” trong trận thua Malaysia tối 11/12. Ông cho rằng đó chỉ đơn thuần là những sai sót thường vốn diễn ra trong bóng đá và tâm lý yếu kém bị coi là điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam.   

Việt Nam đã phải dừng bước theo cái cách đau đớn nhất, nhưng chuyên gia Đặng Gia Mẫn cho rằng thầy trò HLV Miura đã có một giải đấu thành công: “Ngay từ đầu VFF đã không đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam và nếu có giành được HCĐ cũng là một kết quả tốt. Chỉ tiếc rằng chúng ta đã ở rất gần trận chung kết và lại thua theo cách tức tưởi như vậy. Điều ông Mẫn lo lắng nhất thời điểm này là HLV Miura sẽ tuyên bố từ chức sau thất bại của ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, hôm qua (12/12) khi trả lời phỏng vấn một tờ báo, HLV Lê Thụy Hải, vốn nổi tiếng với những câu trả lời rất “lơ”, đã chỉ ra những cái…chưa hay của HLV Miura. “Cái chưa hay của ông Miura là thay đổi đội hình quá nhiều khiến đội tuyển mất tính ổn định. Và đội tuyển dưới thời Miura chưa nhìn được lối chơi rõ nét của từng cầu thủ. Tất nhiên với những gì có trong tay, không thể đòi hỏi gì hơn ở Miura. Ông ấy cần thêm thời gian và cần thêm những sự giúp đỡ”, người đang đóng vai trò Giám đốc kĩ thuật tại Becamex Bình Dương cho biết.

Về “nghi án cá độ”, ông Hải cho rằng việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng “đăng đàn” đặt dấu hỏi các cầu thủ là chưa hợp tình, hợp lý. “Anh là lãnh đạo, anh có quyền nghi ngờ nhưng nói gì, làm gì phải tế nhị và nghĩ đến hệ lụy. Khi một người là chủ tịch VFF, đứng đầu tổ chức quản lý bóng đá mà lên báo phát biểu như vậy thì người ta sẽ nhìn cầu thủ với ánh mắt khác. Mà ở đây không chỉ một hay hai cầu thủ bị tổn thương, bị ảnh hưởng mà là toàn thể thành viên đội tuyển. Vậy thì những người đã đổ mồ hôi, thậm chí cả máu cho đội tuyển ở AFF cup giờ lại bị soi xét, hoài nghi liệu có công bằng với họ?”, ông Hải thẳng thừng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá