Dunga mong trở lại Việt Nam trong một ngày gần nhất

TP - “Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ Olympic Brazil. Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện tại Hà Nội nhưng các cầu thủ vẫn chơi được như vậy thì tôi nghĩ là rất nên hài lòng”.

HLV Dunga
HLV Dunga mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu Việt Nam - Olympic Brazil bằng nhận xét như vậy.

Tỏ ra rất khéo léo, nhà cầm quân người Brazil không ngần ngại so sánh đội tuyển Việt Nam và Singapore – đội bóng mà Olympic Brazil đã gặp cách đây ít ngày: “Đây là một trận đấu rất thú vị, sôi nổi, bởi hai đội đều chọn lối chơi nhanh. So với Singapore, Việt Nam kém hơn về thể lực và không chơi rắn bằng, nhưng các bạn thi đấu kỹ thuật hơn, có tốc độ cao hơn”.

Nói đến đây, Dunga cười hóm hỉnh và xã giao: “Nếu cứ tiếp tục chơi thế này thì Việt Nam sẽ đuổi kịp Brazil trong thời gian tới”.

“Ông ấn tượng nhất với cầu thủ nào của Việt Nam?”. Dunga đáp ngay: “Theo đánh giá của tôi, tuyển Việt Nam là một tập thể tốt, chơi khá đồng đều. Tôi sẽ không nói với bạn tên của cầu thủ Việt Nam nào mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất, bởi tôi luôn đánh giá đội bóng với tư cách là một tập thể”.

Khéo léo trả lời các câu hỏi nhưng Dunga cũng thẳng thắn nhận xét: “Tôi thấy các cầu thủ Việt Nam chơi nhanh nhưng giữa các tuyến chưa có sự gắn kết và bản thân các cầu thủ cũng chưa có được sự ăn ý. Dù vậy, tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam có đầy đủ yếu tố để trở thành một đội bóng có tổ chức tốt”.

Trả lời câu hỏi cuối cùng trước khi rời phòng họp báo, Dunga có đôi chút ngập ngừng, dường như là xúc động: “Nhiều người hỏi tôi rằng, trong tương lai gần tôi có trở lại Việt Nam hay không? Không chỉ có bản thân tôi mà toàn đội Olympic Brazil cũng mong muốn như vậy.

Sau những gì mà các cổ động viên Việt Nam đã dành cho đội tuyển Olympic Brazil, với tất cả sự nồng nhiệt và chân tình, thực lòng mà nói, chúng tôi mong muốn sẽ trở lại Việt Nam trong một ngày gần nhất.

Qua đây tôi xin được gửi lời cám ơn tới người hâm mộ Việt Nam và LĐBĐVN đã dành những điều kiện tốt nhất cho chúng tôi. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có cơ hội tái ngộ các bạn trong thời gian sớm nhất”.

Câu trả lời của Dunga khiến các phóng viên trong phòng họp báo vỗ tay tán thưởng rào rào.

Sau khi Dunga rời khỏi phòng họp báo, tới lượt cầu thủ có biệt danh “Chú vịt” Pato bước vào. Tiền đạo đang khoác áo AC Milan tâm sự: “Khi mới tới đây, tôi rất bất ngờ về sự yên bình của thành phố Hà Nội. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ hơn nữa chính là sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của cổ động viên Việt Nam. Tôi nghĩ rằng mình sẽ có rất nhiều điều để kể về Việt Nam khi tôi trở về Brazil và gặp lại bạn bè”.

Hết sức chân thành, “thần đồng” Pato cũng bày tỏ cảm giác tiếc nuối khi chưa kịp khám phá Hà Nội và được giao lưu gần gũi với khán giả: “Tôi cảm thấy hơi tiếc vì không có nhiều thời gian dành cho người hâm mộ. Chúng tôi tới đây trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh nên chúng tôi đã tập trung tối đa vào việc tập luyện và thi đấu. Bởi thế, Olympic Brazil đã không có nhiều thời gian để tiếp xúc với cổ động viên Việt Nam, đó là một điều đáng tiếc với tôi”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá