Dunga trở thành tân HLV đội tuyển Brazil

TPO - Cựu đội trưởng đội tuyển Brazil Dunga đã được LĐBĐ Brazil chỉ định làm tân HLV đội tuyển thay thế cho ông Carlos Alberto Parreira đã ra đi giữa tuần trước.

Dunga (phải) và chủ tịch Teixeira
Hôm qua, Chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) ông Ricardo Teixeira đã tuyên bố trên website của CBF rằng cựu đội trưởng Brazil đã được chỉ định làm HLV mới của đoàn quân Selecao.

Cựu cầu thủ 42 tuổi này sẽ thay thế Carlos Alberto Parreira, người đã từ chức HLV trưởng hôm thứ tư tuần trước, sau khi Brazil bị Pháp loại ngay tại vòng tứ kết World Cup 2006 vừa qua.

Dunga là sự lựa chọn ngạc nhiên cho nhiều người, bởi đây là lần đầu tiên ông làm HLV. Trước đó, có nhiều ứng viên nặng ký khác như là Wanderley Luxemburgo, Luiz Felipe Scolari, và Paulo Autuori, người đã dẫn dắt Sao Paulo vô địch cả Copa Libertadores và World Club Championship năm trước.

Tuy nhiên, Dunga lại có thừa kinh nghiệm thi đấu quốc tế với 116 lần khoác áo đội tuyển Brazil. Anh là đội tưởng Vàng-xanh nâng cao cúp vàng World Cup 1994, ngoài ra còn có các danh hiệu đáng chú ý khác như Confederations Cup 1997 và Copa America trong hai năm 1989 và 1997.

Dunga (trái) sẽ thành công hơn người tiền nhiệm và là ông thầy của anh Parreira?
"Tôi muốn mang đến cho đội tuyển những gì mà tôi đã học được khi còn là một cầu thủ", Dunga cho biết. "Khát khao với niềm tin chiến thắng sẽ là cơ hội để khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Brazil cho tất cả mọi cầu thủ"

Trước đó, Chủ tịch Teixeira cũng đã giải thích CBF quyết định chọn Dunga, bởi đây là sự lựa chọn của nhiều người.

"Chúng tôi chọn Dunga bởi anh sẽ đáp ứng mọi niềm tin của CĐV và là một HLV mang lại sức sống cho đội tuyển", Chủ tịch CBF khẳng định.

Các trợ lý của Dunga vẫn chưa xác định. Tuy nhiên, trận đầu đầu tiên của Dunga trên cương vị HLV là trận đấu với Nauy tại Oslo ngày 16/8 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá