Dưới 18 tuổi sẽ không được phép chuyển nhượng ?

TPO - Các CLB hàng đầu và các liên đoàn bóng đá ở châu Âu, đã đạt được thỏa thuận ủng hộ bản dự thảo của chủ tịch UEFA Michael Platini nhằm loại bỏ việc chuyển nhượng các cầu thủ trẻ quốc tế dưới 18 tuổi.

Ông Platini nói việc tăng độ tuổi giới hạn trong việc chuyển nhượng cầu thủ là cần thiết, nhằm giảm bớt việc các cầu thủ trẻ từ châu Phi hay Nam Mỹ được đưa sang châu Âu theo con đường bất hợp pháp.

Luật mới sẽ cần được Liên minh châu Âu EU thông qua, nhưng nó đã được các bên liên quan thống nhất về mặt nội dung.

“Cả bốn bên liên quan (Các liên đoàn, câu lạc bộ, giải đấu, và giới cầu thủ), đã đồng ý một nguyên tắc chung là sẽ không thực hiện các cuộc chuyển nhượng quốc tế đối với các cầu thủ dưới 18 tuổi vào châu Âu”, UEFA cho biết trong một thông cáo của họ.

Một thỏa thuận khác giữa UEFA, liên đoàn CLB châu Âu (đại diện cho 137 CLB hàng đầu như MU hay Real Madrid), hiệp hội cầu thủ FIFPro và các giải VĐQG hàng đầu ở châu Âu cũng được ký kết nhằm khuyến khích các tài năng dưới 18 tuổi ký hợp đồng đầu tiên với chính CLB đã đào tạo nên họ.

Tháng trước, ủy viên Ủy ban Thể thao EU ông Jan Figel nói ông sẵn sàng vận động 27 quốc gia thành viên của liên minh châu Âu thông qua kế hoạch của Michael Platini nếu ông này chứng minh được sự lạm dụng các tài năng trẻ.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, có nhiệm vụ giám sát các phi vụ chuyển nhượng quốc tế, cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Michael Platini.

Thành Hưng
Tổng Hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá