Sự kiện: V-League 2006

Đường đến chức vô địch của Gạch

TP - Chiều 20/8 sẽ là khoảnh khắc khó quên của các cầu thủ GĐTLA và “phù thủy” Calisto khi lội dòng nước ngược trước Đà Nẵng để bảo vệ thành công chức vô địch V-League.

Niềm vui của các cầu thủ Gạch Đồng tâm Long An
GĐTLA đã lên ngôi trên SVĐ Long An không một bóng cổ động viên vì án phạt của Ban tổ chức.

5 lần “đội sổ”

Bước vào V-League 2006 với tư thế của nhà vô địch, Gạch là đội bóng hầu như không có sự bổ sung lực lượng nào đáng kể. Và trận đấu mở màn của họ là trận thua muối mặt: Thua M.H.Hải Phòng 1-3 trên sân Lạch Tray, xếp chót bảng xếp hạng.

Chuỗi trận đấu tiếp theo cũng thực sự khó khăn với thầy trò Calisto. Vòng 2, vòng 4, vòng 5 rồi đến vòng 8, những vòng đấu này GĐT.LA đều xếp cuối bảng. 8 trận đấu chỉ giành được 6 điểm, sự khởi đầu chật vật của Gạch lúc này đã khiến những nhà chuyên môn nghĩ đến việc V-League 2006 sẽ có nhà vô địch mới.

Bừng tỉnh

Nhưng với mạch chiến thắng liên tiếp 5 trận hồi tháng 5, khởi đầu bằng việc giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước G.M.Nam Định tới 3-0, cũng là lúc Phan Văn Tài Em trở lại sân cỏ sau chấn thương, GĐTLA đã trở lại đường đua để bảo vệ ngôi vua.

Có điều trùng hợp ngẫu nhiên là trên chặng đường của Gạch ở V-League 2006, sau mỗi lần đối đầu với G.M.Nam Định, Gạch đều giành được những bứt phá quan trọng để rồi sau đó tăng tốc.

Lượt trận 22 ngày 30/7, giành chiến thắng 2-1 trước G.M.Nam Định ngay trên sân Thiên Trường, GĐTLA đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Ngôi đầu đó chỉ duy trì được đúng 1 vòng đấu, bởi ở trận đấu ngay sau đó, đoàn quân của HLV Calisto đã thất thủ 1-2 trong trận đấu khó hiểu trước TMN.CSG, nhường lại ngôi đầu cho “kỳ phùng địch thủ” HAGL.

Dù vậy, với những bước tăng tốc nước rút, GĐTLA đã kịp lấy lại ngôi đầu ở vòng đấu 25, khi thắng đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch Bình Dương 2-1 ngay trên sân Gò Đậu. Và 3 điểm cuối cùng trong trận đấu trên sân nhà không khán giả trước Đà Nẵng chiều qua đã giúp Gạch bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Chút buồn

Có thể nói, trong việc GĐTLA bảo vệ thành công ngôi vô địch có công rất lớn của các… đối thủ như Đà Nẵng, Bình Dương, HAGL… Chính sự trồi sụt, thất thường của những đội bóng này đã giúp cho Gạch tà tà tăng tốc và vượt qua ở thời điểm quyết định.

Chia vui với nhà vô địch GĐTLA, nhưng vẫn có một chút buồn cho bóng đá VN. Việc một đội bóng hai lần liên tiếp vô địch với một hình ảnh không mới, dường như bóng đá Việt Nam đang… thụt lùi?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng