Dương Hồng Sơn đoạt Quả bóng Vàng 2008

TPO - Thủ môn Dương Hồng Sơn giành danh hiệu Quả bóng Vàng nam trong khi tiền đạo Ngọc Châm (Hà Nội) nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nữ 2008, nguồn tin riêng của Tiền Phong Online cho biết.

Lễ công bố chính thức diễn ra tối nay tại TPHCM.

Thủ môn Dương Hồng Sơn

Cách đây 20 ngày, hôm 3/3, BTC cuộc bầu chọn đã công bố danh sách các ứng viên rút gọn, sau kết quả kiểm phiếu sơ bộ, gồm Vũ Phong, Hồng Sơn, Như Thành và Công Vinh.

Đúng như dự đoán của Tiền Phong Online, thủ môn người Nghệ An đang thi đấu cho CLB T&T Hà Nội nhận được nhiều phiếu bầu chọn nhất, vượt trội so với ba ứng viên còn lại là Vũ Phong, Như Thành và Công Vinh, vẫn nguồn tin trên cho biết.

Danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về Vũ Như Thành (B.Bình Dương) trong khi danh hiệu Quả bóng Đồng thuộc về tiền đạo Lê Công Vinh (T&T Hà Nội).

Ở cuộc bầu chọn nữ, danh hiệu Quả bóng Vàng thuộc về Đỗ Ngọc Châm (Hà Nội) với số phiếu bầu chọn rất cao. Các danh hiệu Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng lần lượt thuộc về Đào Thị Miện (Hòa Hợp Hà Nội) và Kim Hồng (TPHCM).

Dương Hồng Sơn là thủ môn thứ hai dành danh hiệu Quả bóng Vàng, sau thủ môn Võ Văn Hạnh năm 2001, trong suốt 14 lần báo Sài Gòn Giải phóng bầu chọn danh hiệu này.

Trong năm 2008, Hồng Sơn thi đấu cực kỳ thành công ở cả CLB, góp phần giúp T&T Hà Nội thăng hạng, cũng như đội tuyển Việt Nam, vô địch AFF Suzuki Cup 2008, trong đó Sơn được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2008 do thương hiệu Sơn Boss - Công ty 4 Oranges - tài trợ nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc của  bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá