Dương Hồng Sơn giành Quả bóng Vàng?

TPO - Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ sau vòng một, bốn cầu thủ nam đang dẫn đầu danh sách đề cử Quả bóng Vàng là Vũ Như Thành, Dương Hồng Sơn, Lê Công Vinh và Nguyễn Vũ Phong.

Dương Hồng Sơn nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008. Ảnh: Phạm Yên

Hôm nay, BTC cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng năm 2008 sẽ tiến hành họp báo để công bố danh sách ứng viên rút gọn (bốn cầu thủ nam, nữ xuất sắc nhất, hai cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và hai cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Kết quả chính thức sẽ được công bố sau 20 ngày.

Một thành viên của BTC cuộc bầu chọn tiết lộ, hiện nay số phiếu chênh lệch giữa bốn cầu thủ này là không đáng kể và không loại trừ khả năng sẽ có bất ngờ vào phút chót.

Sẽ không phải là bất ngờ nếu như danh hiệu Quả bóng Vàng 2008 thuộc về Công Vinh, Hồng Sơn hay Vũ Như Thành.

Trong số này, ưu thế rõ rệt đang nghiêng về Hồng Sơn và Như Thành. Một số thông tin cho biết có tới 90% khả năng thủ môn Hồng Sơn sẽ đoạt một trong hai vị trí đầu tiên.

Trước Hồng Sơn, từng có một thủ môn khác là Võ Văn Hạnh được trao danh hiệu Quả bóng vàng trong cuộc bầu chọn năm 2001.

Trong năm 2008, Hồng Sơn thi đấu cực kỳ thành công ở cả CLB, góp phần giúp T&T Hà Nội thăng hạng, cũng như đội tuyển Việt Nam, vô địch AFF Suzuki Cup 2008, trong đó Sơn được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Ngoài danh hiệu Quả bóng vàng 2008 dành cho cầu thủ nam gần như đã chọn được chủ nhân, Almeida (SHB.ĐN) và Phạm Thành Lương (HN.ACB) cũng được cho là có tới 95% khả năng về nhất ở cuộc bầu chọn dành cho Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2008 do thương hiệu Sơn Boss - Công ty 4 Oranges - tài trợ nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc của  bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá