Dương Hồng Sơn lọt vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất châu Á

Với chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 cùng ĐTVN và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ thành Dương Hồng Sơn đã được cây bút John Duerden của trang báo mạng về bóng đá Goal.com bình chọn vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất châu Á.

Đây cũng là lần đầu tiên một thủ môn của Việt Nam vinh dự có mặt trong Top những "người giữ đền" hay nhất của bóng đá châu lục.

Danh sách này của Goal bao gồm các thủ môn vẫn còn đang thi đấu cho các đội tuyển quốc gia là thành viên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nhận định về tài năng của Hồng Sơn, tờ Goal viết:

"Dù sở hữu một thể hình nhỏ bé , nhưng Hồng Sơn lại có những pha ra vào hợp lý và phản xạ xuất thần, khiến người khác phải ghen tỵ.

Dù không trực tiếp ghi bàn, nhưng phong độ xuất sắc của Hồng Sơn là nhân tố quyết định đến chức vô địch AFF Cup của Việt Nam tháng 12 năm ngoái, mà danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu đã chứng tỏ điều đó. Dù thế nào đi nữa, anh ấy sẽ mãi là người hùng của bóng đá Việt Nam”.

Ngoài Hồng Sơn, top 10 thủ môn xuất sắc nhất châu Á còn có một số tên tuổi khá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam như Mark Schwarzer (Australia), Lee Woon-jae (Hàn Quốc) hay Markus Horison (Indonesia).

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất châu Á

1. Mark Schwarzer (Australia)
2. Ignatiy Nesterov (Uzbekistan)
3. Lee Woon-jae (Hàn Quốc)
4. Seigo Narazaki (Nhật)
5. Ali Al Hasbi (Oman)
6. Seyed Mahdi Rahmati (Iran)
7. Noor Sabri (Iraq)
8. Dương Hồng Sơn (Việt Nam)
9. Markus Horison (Indonesia)
10. Majid Nasser (UAE)

Theo MV
TT&VH/Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá