Dương Hồng Sơn sẽ bị SLNA loại bỏ?

Thi đấu với phong độ kém, Dương Hồng Sơn còn gây tai họa trực tiếp cho P.SLNA với một bàn thua từ lỗi lầm không đáng có, "giết chết" cả sự nghiệp của anh.

Trưa 28/4, VTV đã phát lại toàn bộ trận Delta Đồng Tháp - Pjico SLNA, trong đó ai cũng thấy rõ, cả đội bóng xứ Nghệ gần như chơi rất cố gắng nhưng bàn thua duy nhất từ lỗi của thủ môn Dương Hồng Sơn quả là không thể chấp nhận được.

Từ khoảng cách hơn 40 m, trung vệ Minh Đức trả bóng về, khi đó chỉ có tiền vệ Duy Quang của ĐT chạy theo với mục đích gây áp lực, nhưng khoảng cách không đủ làm Hồng Sơn lúng túng.

Thực tế, thủ môn này có nhiều phương án như sút ra 2 biên hoặc phá mạnh lên một cách dứt khoát. Tuy nhiên, không hiểu sao anh lại chọn một giải pháp mà ngay chính HLV trưởng SLNA Nguyễn Văn Thịnh khi phân tích bàn thua cũng phải cay đắng thừa nhận là sai nguyên tắc thủ môn và biểu hiện một thái độ thi đấu quá ngạo mạn.

Thay vì phá bóng, Dương Hồng Sơn đã chặn bóng lại và có ý định muốn vờn bóng qua Duy Quang, bóng đã ăn vào má ngoài chân trái nên trượt ra bị đối thủ cướp được dẫn đến bàn thua.

Chưa nói đến cá nhân Hồng Sơn có tiêu cực hay không vì theo như diễn biến trận đấu, anh là người duy nhất chơi với phong độ kém nhất nhưng rõ ràng bàn thua từ một lỗi lầm không đáng có như thế đã "giết chết" cả sự nghiệp của anh, trước mắt là SEA Games 23.

HLV Thịnh phải dùng từ "tai họa trực tiếp" để phân biệt hành vi của Hồng Sơn so với lỗi gián tiếp mà Quốc Vượng bị thẻ đỏ gây ra trong trận thua ngược Hòa Phát.

Nếu Quốc Vượng bị “treo” đến 5 trận thì lỗi này cùng với những sai lầm có hệ thống trước đó của Hồng Sơn (như trong trận bán kết Cúp QG năm rồi với Thể Công, bàn thua khi gặp Hải Phòng...), không thể có sự châm chước thấp hơn!

Việc P.SLNA mạnh dạn đề nghị VFF rút tên Hồng Sơn khỏi đội tuyển là đáng hoan nghênh, bởi với một cầu thủ liên tục mắc sai phạm, có nhiều vấn đề trong thi đấu như thế, BHL P.SLNA cho biết sẽ thuê thủ môn ngoại và có thể không để Hồng Sơn tiếp tục “tồn tại” nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá