Đường vào bán kết của Nadal bị chậm vì mưa

TPO - Trời đổ mưa không ngớt là lý do khiến trận tứ kết giữa hạt giống số 3 Rafael Nadal và Gonzalez phải hoãn tới lần thứ hai và hiện vẫn chưa thể kết thúc.

Trận tứ kết bị hoãn lần 2 và Nadal vẫn chưa thể chắc suất vào bán kết

Mặc dù vừa trở lại sau chấn thương nhưng Nadal vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ người Chilê. Các số  liệu thống kê  cho thấy, tính từ Australia mở  rộng năm 2007 đến nay, hai tay vợt đã gặp nhau tổng cộng 5 lần và chiến thắng trong các cuộc đối đầu ấy đều thuộc về Nadal.

Đều được coi là những con hổ trên sân đất nện, nhưng khi gặp nhau trên mặt sân cứng, cả Nadal và Gonzalez vẫn trình làng những pha bóng đầy sức mạnh. Ở séc đấu đầu tiên, mọi việc diễn tiến có vẻ rất thuận lợi cho cựu số 1 thế giới với chiến thắng 7-6. 

Tuy nhiên, ngay trong giờ giải lao sau đó, Nadal đã buộc phải nhờ tới sự  trợ giúp của các chuyên gia y tế. Và đây là  dấu hiệu cho thấy một cuộc đấu khó khăn và  dai dẳng đang đợi anh ở phía trước.

Sang séc thứ hai, khi tỉ số đang là 2-2 thì trời đổ mưa. Trọng tài buộc phải dừng trận đấu đến gần một giờ đồng hồ. Khi trở lại, trận đấu vẫn diễn ra ở thế giằng co và rồi lại bị ngắt quãng lần 2 bởi cơn mưa xối xả. Hai tay vợt rời sân trong bộ dạng ướt như chuột lột và run lên vì rét.

Khi mưa ngớt cũng là  lúc chiều muộn (chiều 10/9 theo giờ Mỹ). Vì vậy, trận đấu buộc phải hoãn lại tới ngày 11/9 (rạng sáng 12/9 theo giờ Việt Nam).

Trong khi đó, ở cặp  đấu tứ kết giữa De Potro và Marin Cilic (người đã buộc số 2 thế giới Andy Murray phải gác vợt từ vòng 4), chiến thắng đã thuộc về tay vợt người Argentina. De Potro giành quyền vào bán kết nhưng chưa chắc chắn xác định đối thủ của mình là ai, Nadal hay Gonzalez.

Mai Hà
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá