Duy Mạnh, Văn Hậu truyền đam mê bóng đá cho các em nhỏ

TPO - Ba tuyển thủ quốc gia Việt Nam là Duy Mạnh, Đức Huy và Văn Hậu đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí tranh tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc - Cúp Kun Siêu Phàm năm 2019.

Duy Mạnh, Văn Hậu truyền đam mê bóng đá cho các em nhỏ
Đây là năm thứ 23 liên tiếp, Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc được tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS HCM, Báo Nhi Đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Từ giải đấu này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện, bồi dưỡng, phát triển và có nhiều cống hiến cho nền bóng đá nước nhà như: Nguyễn Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh...
Là những khách mời đặc biệt trong buổi họp báo công bố giải tổ chức tại Hà Nội ngày 2/7 vừa qua, Duy Mạnh, Đức Huy và Văn Hậu đã truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí tại sân chơi mà họ từng chơi và nuôi dưỡng đam mê bóng đá.
Duy Mạnh cho biết: "Thật vui vì gặp các em cũng đến từ những lò đào tạo trẻ như chúng tôi trước đây. Điều tôi mong muốn là gieo được cảm hứng, truyền được niềm tin để mai sau các em có thể trở thành cầu thủ như chúng tôi hôm nay".
Khi được các em nhỏ hỏi về cảm giác cùng đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup, Đức Huy chia sẻ: “Tôi hy vọng sau này các em sẽ trở thành những cầu thủ tài năng đóng góp cho đất nước. Hãy cố gắng thi đấu và giành chức vô địch ở các giải đấu này, các em sẽ hiểu được cảm giác như chúng tôi từng trải qua khi đăng quang AFF Cup 2018".
Còn theo Văn Hậu, song song với nuôi dưỡng đam mê bóng đá, các em nhỏ cũng cần học tốt văn hoá. “Không chỉ dạy kỹ năng chơi bóng, trước hết tôi muốn dạy các em về cách ứng xử, nhất là với người lớn để các em ý thức được rằng phải học văn hoá trước khi học đá bóng, như những gì chúng tôi đã được dạy”.
VCK Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cúp Kun Siêu Phàm 2019 sẽ được tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An) từ ngày 5/7 đến 15/7 với sự tranh tài của 12 đội, gồm: Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, CLB Hà Nội, PVF, Phú Yên, Sài Gòn FC, Đồng Tháp, Bamboo Airways Thái Bình, SHB Đà Nẵng, QH - SLF Thành Vinh, Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh.
Trong khi đó, VCK Giải Bóng đá Nhi Đồng toàn quốc Cúp Kun Siêu Phàm 2019 sẽ diễn ra tại Đak Lak từ ngày 24/7 đến 2/8 với sự góp mặt của 16 đội, gồm: Đăk Lăk, Thái Nguyên, Hà Nội, Tuyên Quang, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, PVF, Bình Định, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Khiết Quận 8, Văn Tâm Đồng Nai, Hưng Yên, Phú Yên và Hải An Tây Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá