Sự kiện: EURO 2008

Dynamo Kiev muốn đưa Sheva trở về quê hương

TPO - Nhà vô địch Ukraina Dynamo Kiev đã đánh tiếng với Chelsea muốn đưa tiền đạo một thời của họ- Andriy Shevchenko, trở về quê hương theo dạng cho mượn.

Sheva trong màu áo ĐT Ukraina. Ảnh: AP

Khả năng vụ chuyển nhượng có thể diễn ra khi Chủ tịch Dynamo- ông Igor Surkis, chính thức tuyên bố thông tin này trên trang chủ đội bóng.

Surkis khẳng định ông không ngạc nhiên khi Shevchenko thất bại khi sang thi đấu tại London. Andriy Shevchenko từng rất thành công tại Dynamo và AC Milan, trước khi chuyển tới Chelsea.

Ông Igor Surkis nói: "Tôi từng nói trên rất nhiều bài phỏng vấn rằng Shevchenko sẽ thi đấu không tốt tại Chelsea. Tôi có thể nói lại nhiều lần như thế nếu các bạn hỏi lại".

"Chính vì thế tôi đã dạm hỏi Shevchenko trở về Dynamo Kiev theo dạng cho mượn. Nếu chúng tôi giành vé tham dự vòng bảng Champions League chúng tôi sẽ tiến hành mọi việc trong vòng 24 giờ", ông cho biết thêm.

Dynamo sẽ đá trận lượt về vòng sơ loại thứ ba Champions League và họ đang có cơ hội đi tiếp sau khi đã đánh bại Sarajevo của Bosnia-Herzegovina 1-0 trong trận lượt đi trên sân khách.

Surkis thừa nhận ông không thể mua đứt tiền đạo 30 tuổi này vì ngân sách có hạn, nhưng mượn anh trong một mùa bóng là hoàn toàn có thể. "Tôi sẵn sàng thay Chelsea trả lương cho anh, nhưng tôi không đủ hoàn trả 45 triệu USD mà ông chủ Chelsea Roman Abramovich đã bỏ ra để có anh".

"Tôi không biết những gì sẽ diễn ra tại Chelsea tiếp theo, nhưng tôi thực sự muốn có Shevchenko theo dạng cho mượn. Mức lương của anh không phải là nhỏ, nhưng chúng tôi có thể trả được trong một năm", ông nhấn mạnh.

Như Ý
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá