Edmilson tố cáo 'quyền lực đen' đang chi phối Barca

TP - Trong những ngày vừa qua, gã khổng lồ xứ Catalan cũng như làng bóng Tây Ban Nha rúng động trước tiết lộ động trời về “quyền lực đen” đang tồn tại trong nội bộ Barcelona của tiền vệ Edmilson.

Tiền vệ Edmilson
Tiền vệ Brazil này tiết lộ: “Trên thế giới có cả người xấu lẫn người tốt và ở một đội bóng cũng vậy. Dù Barcelona là một gia đình với 23 - 25 cầu thủ và BHL nhưng ở đó cũng tồn tại “quyền lực đen”.

Một số người chỉ nghĩ đến tiền tài, danh vọng, gái đẹp, những thứ vớ vẩn và do đó, giá trị đích thực của cuộc sống, của thể thao bị gạt sang một bên. Họ ở đây không phải vì đội bóng, vì mục tiêu vô địch quốc gia hay Champions League mà chỉ nghĩ cách kiếm thật nhiều tiền”.

Những chỉ trích nhằm vào lối sống của các ngôi sao Barca nhanh chóng tràn ngập trang nhất các báo thể thao tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, những bộc bạch ngoài tính chuyên môn này của Edmilson bị các đồng đội phản ứng và họ đã tổ chức một cuộc họp nội bộ giữa các cầu thủ để đòi Edmilson giải thích.

Sau cuộc họp, tiền vệ trẻ Iniesta cho biết “Edmilson đã nói lời xin lỗi tới các đồng đội, đội bóng vì những phát biểu ngoài chuyên môn và thừa nhận những nhận xét đó là sai lầm”.

Hãng tin Reuters cho biết, cuộc “nói chuyện phải trái” giữa Edmilson và đồng đội diễn ra mà không có sự tham dự của HLV Rijkaard cùng các trợ lý. Phát ngôn viên của ban lãnh đạo Barca cho biết: “Các cầu thủ đã gặp nhau và họ đã giãi bày tất cả những gì cần thiết. Chúng tôi quyết định không cử người của ban huấn luyện tham gia, vì chúng tôi tin tưởng ở họ. Tự họ sẽ biết cách thu xếp vấn đề”.

Trước vấn đề nội bộ đáng báo động của Barca, Real Madrid cũng không thể đứng ngoài cuộc. Đội phó Real Madrid - Guti đã bày tỏ sự “ngạc nhiên” trên tờ Marca: “Với những gì Edmilson tiết lộ, có vẻ Barca đang gặp vấn đề nội bộ. Còn với Real Madrid thì không. Chúng tôi không bao giờ có “quyền lực đen”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá