Sự kiện: World Cup 2006

Eriksson: Chiến thắng quan trọng hơn chơi đẹp

TPO - HLV Sven-Goran Eriksson đã tuyên bố vẫn trung thành với cách huấn luyện của mình và biết chính xác những gì làm để có thể vô địch World Cup.

Eriksson đang nghĩ gì?

Tuyển Anh đang bị chị trích nhiều sau những màn trình diễn nghèo nàn dù đã vào tứ kết. Tuy nhiên, HLV người Thụy Điển vẫn khăng khăng bảo vệ quan điểm lựa chọn lối chơi của mình.

"Tôi đã chuẩn bị để làm tất cả cho chiến thắng, thậm chí chơi tồi. Và đừng nói rừng tôi không biết những điều tôi đang làm, bởi tôi biết chính xác những điều đó”.

Nếu vượt qua Bồ Đào Nha tối nay, tuyển Anh sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Brazil và Pháp ở bán kết. Các chiến thắng có phần may mắn trước Paraguay, Trinidad & Tobago và Ecuador, và trận hòa chết hụt với Thụy Điển đã khẳng định rằng tuyển Anh khó có thể trở thành ông lớn.

Song theo Eriksson thì: "Mọi người luôn nghi ngờ tôi, nên không có gì mới khi nghe những điều xì xào xung quanh, và tôi sẽ vẫn làm theo cách của tôi. Tôi cũng muốn chơi một thứ bóng đá đẹp, nhưng điều quan trọng là phải chiến thắng. Bạn thấy đó, Ghana, Bờ Biển Ngà, Hà Lan và Tây Ban Nha đều chơi bóng đá quyến rũ nhưng giờ họ đang ở đâu? Họ đang ở nhà".

Eriksson cũng đang bị chỉ trích nhiều về việc băn khoăn lựa chọn một trong hai sơ đồ 4-4-2 và 4-5-1.

Nhưng Eriksson nói: “Tôi không nản lòng. Tôi hạnh phúc với khả năng hiện tại của đội bóng. Nếu đội bóng chỉ có một sơ đồ chiến thuật mà gặp bế tắc, thì bạn sẽ lập tức hỏi chúng tôi kế hoạch B ở đâu.

Vì vậy, chúng tôi phải thích nghi một trong hai sơ đồ, thậm chí trong một trận đấu dùng cả hai. Chúng tôi đã có mặt tại tứ kết và có cơ hội có mặt tại bán  kết và chúng tôi sẽ làm tất cả vì điều đó, sau bán kết sẽ là chung kết, đó là giấc mơ phải thực hiện được dù chơi không đẹp mắt”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá