Eriksson đắn đo lựa chọn...

(TPO) HLV đội tuyển Anh Sven-Goran Eriksson thổ lộ ông không biết bầu danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm" cho Frank Lampard hay John Terry.

Frank Lampard và John Terry

HLV đội tuyển Anh Sven-Goran Eriksson nói: "Tôi đã biết hai cầu thủ này khá lâu. Họ thi đấu xuất sắc, có vai trò quan trọng trong CLB của mình. Hai người có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi toàn đội, người chỉ huy tuyến dưới, người chỉ huy tuyến trên, đôi lúc còn bổ sung rất kịp thời cho nhau. Trong bóng đá rất thiếu những tài năng thực sự như vậy".

"Khi còn ở West Ham, Frank Lampard đã chứng tỏ mình là một tài năng thực thụ. Nhưng tôi không ngờ anh ấy lại có bước tiến vượt bậc đến như vậy. Trong hàng tiền vệ của Blues, anh ây là thủ lĩnh" - Eriksson nói về tiền vệ Frank Lampard.

Nhưng ông cũng không tiếc lời khen đối với John Terry: "Còn John Terry cũng vậy. Anh ấy tiến bộ không ngừng kể từ khi có mặt trong đội hình Chelsea. Hiện giờ Terry là thủ lĩnh trẻ tuổi của một đội bóng lớn. Luôn có mặt trong những thời điểm quan trọng của một trận đấu lớn và ghi những bàn thắng quyết định trận đấu. Anh ấy thật tuyệt vời".

Hiện tại, cả Frank Lampard và John Terry đều đang cùng Chelsea thăng hoa tại Premiership và Champion League. Họ sẽ cũng là những nhân tố không thể thiếu trong đội tuyển Anh tại Đức năm sau

"Bây giờ hỏi tôi bầu cho ai? Thú thực, tôi không thể lựa chọn ai là cầu thủ xuất sắc hơn ai. Theo tôi nên chia giải thưởng này làm hai" - Eriksson cười và nói.

Vài nét về Frank Lampard và John Terry

Frank Lampard: Ngày sinh 20/05/1978; Nơi sinh: Romford; Vị trí: Tiền vệ; Các CLB đã thi đấu: Swansea City (trước ngày 06/10/1995); West Ham United (1995-2001); Chelsea(2001-nay).  Thành tích: Carling Cup (2005).
John Terry: Ngày sinh 07/12/1980; Nơi sinh: London; Vị trí: Trung vệ; Các CLB đã thi đấu: Xuất thân từ lò đào tạo trẻ Chelsea, Nottingham Forest (mượn từ 03-05/2000); Thành tích: Carling Cup (2005).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá