Sự kiện: World Cup 2006

Eriksson: Đội Anh có thể đi hết chặng đường

TPO - Phát biểu trước trận tứ kết với Bồ Đào Nha tối nay, Sven-Goran Eriksson khẳng định đội bóng của ông đã mạnh hơn, tự tin hơn, bản lĩnh hơn để có thể đi đến cùng trong giải này.

Trong năm năm rưỡi dẫn dắt Đội tuyển Anh, ông  Sven-Goran Eriksson 2 lần đưa họ vào trận tứ kết  của các giải đấu lớn (World Cup 2002 và Euro 2004) và cả hai lần họ đều thất bại.

Nhưng theo lời của HLV người Thụy Điển thì lần này sẽ khác. Ông nói: "Nếu các vị lấy hàng tiền vệ làm thí dụ thì sẽ thấy họ mạnh hơn nhiều so với 2 năm trước. Tôi đặc biệt tin tưởng là đội bóng có thể đi hết chặng đường".

Ông nói tiếp: "Trong bóng đá, bạn không thể biết chắc được, có thể bị thẻ đỏ, có thể tự ghi bàn vào lưới nhà, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có những phẩm chất để đi đến cùng"

"Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều cơ hội vì chúng tôi đã mạnh hơn và chúng tôi có nhiều kinh nghiệm. Các cầu thủ đã tự tin hơn nhiều so với trước đây. Nếu chúng tôi lọt vào bán kết thì đây là một kết quả tích cực đối  với đội và với  mọi người. Sự chờ đợi là rất lớn và điều đó là tốt".

Eriksson, người chỉ thua có 4 trong số 37 trận đấu chính thức của Đội tuyển Anh, bổ sung thêm rằng ông chờ đợi đội sẽ có màn trình diễn mạnh mẽ hơn trong trận gặp Bồ Đào Nha so với các trận đấu trước của đội ở giải này.

"Tôi không hoàn toàn hài lòng với cách chơi của đội nhưng hoàn toàn hài lòng với kết quả. Tôi biết chúng tôi có thể chơi tốt hơn và chúng tôi sẽ chơi tốt ở ở ngày thứ 7 này". - Ông nói.

Eriksson sẽ đón chào  Gary Neville trở lại sau chấn thương ở trận mở màn gặp  Paraguay. Michael Carrick sẽ cùng Owen Hargreaves chơi ở hàng tiền vệ. Rooney sẽ vẫn là tiền đạo duy nhất.

Trận đấu sẽ rất chặt chẽ

Bị thua Scolari 2 lần (Scolari dẫn dắt Brazil và Bồ Đào Nha đánh bại Anh của Eriksson năm 2002 và 2004), Eriksson nói: "Đây không phải là trận đấu giữa tôi và Scolari mà là giữa Anh và Bồ Đào Nha và đó là điều quan trọng hơn cả". 

"Đương nhiên trận đấu sẽ rất chặt chẽ bởi đây là Bồ Đào Nha - Anh. Bồ Đào Nha có một đội bóng tuyệt vời với kỹ năng cá nhân và tính tổ chức tốt. Đó là đội bóng rất hay với những đường chuyền và kỹ thuật tốt. Mọi thứ phải được làm đúng, chúng tôi phải kiểm soát được bóng, phải tiến công và phòng ngự tốt. Nếu không sẽ không thắng được trận tứ kết tại World Cup"

Anh mới chỉ hai lần vào được bán kết World Cup vào năm 1966 và 1990.

Anh sẽ có một lợi thế tối nay, đó là cổ động viên. Có tới 80.000 cổ động viên Anh đã kéo tới thành phố Gelsenkirchen và chắc chắn sẽ biến hầu hết các khán đài thành hai màu đỏ trắng của đội Anh.

"Cổ động viên là một sức mạnh lớn của chúng tôi" - Eriksson nói.

                                                                                      Thủy Vi
                                                                          Theo fifaworldcup.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá