Eriksson tiết lộ bí ẩn về thần đồng Walcott

TP - HLV Sven-Goran Eriksson vừa quyết định phá vỡ sự im lặng, lần đầu tiên lên tiếng về đội tuyển Anh kể từ khi ông chia tay với bầy sư tử xứ sương mù sau World Cup 2006.

“Theo Walcott là tài sản lớn của đội tuyển Anh”

Màn trình diễn đáng thất vọng mùa hè qua của đội tuyển Anh, một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch World Cup 2006, cho tới giờ vẫn như vết thương canh cánh trong lòng nhiều cổ động viên xứ sương mù.

Vẫn còn đó những bí ẩn đằng sau quyết định triệu tập tiền đạo thần đồng Theo Walcott dự World Cup thay vì Jermain Defoe, hay sự đắn đo của Eriksson trong việc tuyển mộ một nhà tâm lý theo cùng đội tuyển sang Đức.

Walcott chính là quyết định khiến cả nước Anh bất ngờ nhất trong danh sách dự World Cup 2006 bởi lâu nay HLV Eriksson vẫn có tiếng là người trọng các cựu binh.

Và nhiều cổ động viên Anh vẫn cho rằng đó là sự lựa chọn sai lầm, trong số hàng loạt sai lầm của nhà cầm quân người Thụy Điển khiến đội tuyển của họ bị loại bẽ bàng ở tứ kết.

Nhưng cho tới lúc này HLV người Thuỵ Điển vẫn khăng khăng rằng Theo Walcott chính là quyết định đúng đắn nhất của ông, thay vì Jermain Defoe.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất trên tờ “Người quan sát”, ông Eriksson tiết lộ rằng trung phong Tottenham Defoe khi đó thực ra chưa đạt phong độ cần thiết để được có mặt tại nước Đức, và đáng ra đội tuyển Anh đã có thể tránh khỏi một kết cục thảm hại nếu như một chuyên gia tâm lý cùng có mặt với họ trong suốt thời gian dự VCK World Cup.

Về quyết định chọn Walcott và bỏ qua Defoe, ông Eriksson giải thích: “Đó là một hành động đúng đắn mà tới lúc này tôi cũng không hề hối hận bởi lúc đó, biết tìm đâu ra một trung phong xuất sắc ở nước Anh.

Tôi đã dự khán 100, thậm chí 120 trận ở của các CLB ngoại hạng Anh trong suốt một năm trời nhưng chẳng tìm được một chân sút nào. Họ cứ nói mãi về trường hợp của Defoe.

Nhưng tôi cho rằng anh ta đã có một mùa giải tồi và không xứng đáng được dự World Cup. Trong khi đó, Walcott đầy sắc sảo, trẻ trung. Cậu ta là một tài sản lớn của đội tuyển Anh cả hiện tại và tương lai”.

Đánh giá lại toàn bộ thời gian dẫn dắt đội tuyển, ông Eriksson vẫn cho là thành công và ông chỉ ra lý do khiến các cổ động viên Anh phải thất vọng với đội tuyển của mình:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi khá tốt và nhìn vào cả một giai đoạn 5 năm rưỡi, đó là một sự thành công.

Trong khi sức ép phải thắng luôn đè nặng lên chúng tôi trước các giải đấu lớn, và người Anh thì lúc nào cũng cho rằng đội nhà đã đoạt Cúp từ trước khi giải bắt đầu và chính sự huênh hoang đó khiến họ phải chuốc lấy thất vọng”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá