Sự kiện: World Cup 2006

Eriksson: Xin đừng giết Rooney

TPO - HLV Sven-Goran Eriksson nói rằng Wayne Rooney là chàng trai vàng của bóng đá Anh và van xin các cổ động viên cùng các phương tiện truyền thông đừng vùi dập anh sau chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Bồ Đào Nha.

Đội tuyển Anh dường như bắt đầu khống chế được trận đấu thì Rooney  nhận thẻ đỏ. Và kết cục tồi tệ đã đến.
Anh đã thua trận tứ kết trên chấm phạt đề sau khi chỉ còn lại 10 người trong nửa hiệp 2 và 2 hiệp phụ do hành động nông nổi của Rooney. Điều này lặp lại chuyện xảy ra với Anh tại World Cup 1998 sau khi Beckham bị đuổi trong trận gặp Argentina.

Eriksson nói: "Vậy xin hãy lưu ý một chút, cậu ấy là cậu bé vàng của bóng đá Anh. Đừng giết cậu ấy, tôi xin các vị vì các vị cần cậu ấy".

Sở dĩ Eriksson nói như trên là vì ông chưa quên những gì xảy ra với Beckham năm 1998. Hồi ấy, Beckham đã bị báo chí vùi dập tơi tả và hình nộm của anh thậm chí còn bị treo cổ khắp nước. Có lẽ Eriksson không muốn những gì xảy ra với Beckham tái diễn với Rooney.

"Tôi nghĩ là trong những năm tới các vị cần đến Rooney hơn tôi nhiều. Các vị cần cậu ấy cho vòng loại của Euro, cần cậu ấy trong Euro để giành chiến thằng tại Euro 2008. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời".

"Cậu ấy có tính nỏng nảy, nhưng tôi không nghĩ xấu về cậu ấy và các vị cũng nên như vậy".

Hãy bỏ qua đi

Rooney nhận thẻ đỏ ở phút 62 sau khi đạp vào háng hậu vệ Ricardo Carvalho ngay trước mặt trọng tài Horacio Elizondo.

"Wayne Rooney là một cầu thủ tuyệt vời bởi vậy cậu ấy có làm chuyện đó cố ý hay vô ý thì cũng hãy bỏ qua đi" - Eriksson nói tại cuộc họp báo.

"Tôi đã nói chuyện với Wayne hôm qua sau trận đấu và cậu ấy nói rằng cậu ấy không cố ý làm điều đó".

"Tôi cũng đã tới gặp trọng tài, nói chuyện với ông ấy sau trận đấu và hỏi về tình huống đó. Ông ấy tin chắc 100% rằng thậm chí đó còn hơn là một chiếc thẻ đỏ".  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá