Essien sẵn sàng tới Chelsea

(TPO) Lyon đã xác nhận cho chép Michael Essien chuyển nhượng tới Chelsea. Mọi điều khoản hợp đồng được thông qua vào ngày hôm nay.

The Blues đã theo đuổi tiền vệ quốc tế người Ghana trong cả mùa hè qua, và tưởng chừng đã thất bại khi không đạt được sự đồng ý của chủ tịch Lyon Jean-Michel Aulas về mức phí chuyển nhượng.

Vị chủ tịch này đã quyêt tâm không bán Essien với giá thấp hơn 45 triệu euro (30 triệu bảng), trong khi Chelsea lại muốn cái giá "mềm" hơn thế.

Tuy nhiên, cuộc gặp giữa ông và ông bầu Roman Abramovich cùng Giám đốc điều hành của Chelsea Peter Kenyon hôm thứ sáu đã mở ra một hướng tích cực cho phi vụ chuyển nhượng ầm ĩ nhất mùa hè này.

Sau trận đấu của Lyon với Marseille tối qua, Aulas cho biết mọi việc đã đạt kết thúc và Essien sẵn sàng tới Chelsea. Chi tiết bản hợp đồng được thông qua ngày hôm nay.

"Chúng tôi đã nói chuyện với nhau tối qua (tối chủ nhật), và quyết định để Essien ra đi", Aulas nói trên Canal Plus. "Chúng tôi đã đồng ý về cơ bản với bản hợp đồng. Chỉ có một vài chi tiết nhỏ cần thoả thuận thêm. Một quyết định khó khăn, Essien sẽ ra đi".

Bản thân tiền vệ này cũng ước muốn được chuyển tới Anh thi đấu nên đã không đá cho Lyon trận nào trong 3 trận đấu trong mùa này (kể cả trận tối qua) để yêu cầu CLB nhanh chóng thông qua quyết định cho phép anh ra đi. Sau lời tuyên bố của vị chủ tịch, Essien đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Và Essien sẽ trở thành cầu thủ thứ ba mà Chelsea có được trong mùa hè này, trước anh là hậu vệ trái Asier del Horno và tiền vệ phải Shaun Wright-Phillips.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá