Eto’o kiện Barca đòi phí chia tay

TPO - Chuyển nhượng sang Inter Milan đã gần 2 tháng nhưng mối “lương duyên” của Eto’o với Barca vẫn chưa dứt khi tiền đạo này đã khởi kiện đội bóng cũ đòi phí chia tay.

Giữa tuần qua, trong trận Barca – Inter Milan thuộc khuôn khổ vòng bảng Champions League, Eto’o đã có cơ hội gặp lại các  đồng đội cũ giờ đang đứng bên kia chiến tuyến. Sau trận đấu, “báo đen” còn nán lại tán chuyện với các đồng đội cũng như chào hỏi HLV Pep Guardiola trong không khí thân tình, cởi mở.

Thế rồi đùng một cái, đầu tuần này, báo chí Tây Ban Nha bất ngờ  đăng tin, Eto’o đã khởi kiện Barca ra tòa để  đòi phí chia tay tương đương 3 triệu Euro.

Trong hợp đồng của Barca và Eto’o thời hạn tới hè 2010 có ghi, trong trường hợp hết hạn hợp đồng, Eto’o sẽ trở thành cầu thủ tự do và Barca không nhận được đồng nào. Vì vậy, trong quá trình Barca đàm phán với Inter về việc chuyển nhượng trao đổi Ibra – Eto’o, cầu thủ người Cameroon luôn yêu cầu Barca chi cho mình khoản phí chia tay bằng 15% của hợp đồng chuyển nhượng 20 triệu Euro, tức là 3 triệu Euro.

Barca tất nhiên luôn làm ngơ trước lời đề nghị của Eto’o. Để việc chuyển nhượng được hoàn tất nhanh chóng, Chủ tịch Inter Milan Morrati đã đảm bảo rằng ông sẽ bỏ túi trả cho Eto’o khoản tiền đó. Tất nhiên, Eto’o đồng ý cả hai tay (tiền của ai chả là tiền).

Thế nhưng, mùa giải mới đã trôi qua cả tháng, Eto’o vẫn chưa thấy tăm hơi 3 triệu Euro đâu. Không đòi được Inter, Eto’o quay sang đòi Barca và tất nhiên là cũng chẳng ăn thua. Vì thế, mới đây, chân sút này buộc lòng phải kiện đội bóng cũ ra tòa.

Việc Eto’o khởi kiện Barca xem ra chỉ như “muối đốt inox”  vì theo các quy định của FIFA, nhà ĐKVĐ Champions League chẳng có lý do gì phải gánh khoản tiền đó cả. Đó, có chăng chỉ là câu chuyện giữa Eto’o và ông Morrati, người đã hứa thay Barca trả tiền cho anh.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá