Eto’o tham tiền

TP - Trong khi Samuel Eto’o đã tiến rất gần tới Inter Milan, báo chí Tây Ban Nha thân Barca vẫn đang không ngừng chỉ trích tính hám tiền của chân sút này.

Bức biếm họa về Eto’o trên Daily Sport
Vào đêm 22/7, Josep Maria Mesalles, đại diện của Eto’o đã có cuộc thảo luận kéo dài 4 tiếng đồng hồ với Chủ tịch Inter Milan, ông Massimo Moratti.

Theo thông tin từ đại bản doanh Corso Vittorio Emanuele của Inter Milan, thì việc thương thảo bản hợp đồng cá nhân của Eto’o, một phần trao đổi của thương vụ Ibrahimovic tới Barca đang diễn ra rất suôn sẻ.

Các vấn đề chưa được đôi bên thống nhất sẽ tiếp tục được thảo luận trong ngày 23/7, tất nhiên trong đó bao gồm yêu cầu mức lương 10 triệu bảng/năm của Eto’o.

Tờ báo thân Barca, Daily Sport ngày 23/7 đã đăng tải một bức biếm họa Eto’o với hàm ý, “báo đen” chỉ lo kiếm vàng (tiền bạc) cho bản thân chứ trong sự nghiệp thì chưa từng giành một danh hiệu Quả bóng vàng nào.

Daily Sport chỉ ra rằng, hợp đồng của chân sút người Cameroon với đội ĐKVĐ Champions League có thời hạn tới năm 2010. Nhưng kể từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Eto’o đã liên tục gia tăng sức ép để CLB gia hạn hợp đồng kèm theo đó là yêu cầu mức lương cao ngất ngưởng: 10 triệu euro sau thuế - nghĩa là cao hơn cả Kaka và Ibrahimovic khi đó.

Đây là con số mà Barca rất khó đáp ứng, nhất là với chân sút đã ở cái tuổi gần 30 và 2 mùa giải trước từng dính chấn thương trầm trọng.

Chưa hết, lẽ ra Barca đã có thể bán quách Eto’o để đổi lấy 30 triệu bảng cho Man City. Nhưng đương sự cũng không muốn đội chủ sân Nou Camp mà mình từng gắn bó kiếm tiền quá dễ.

Có tin cho hay Eto’o đòi phải có phần trăm trong vụ chuyển nhượng này và kết quả của cuộc thương lượng giữa Barca và Man City ra sao thì ai cũng rõ.

Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu khi Daily Sport đưa ra bức biếm họa kể trên. 

 Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá